Bà Yến: Anh hùng chiến sĩ phải đi đánh giặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp sát sinh

534

Bà Phạm Thị Yến nói nữ sinh giao gà ở Đıệɴ Biên mang ác nghiệp trong tiền kiếp rồi bị quả báo. Người giới tính thứ 3, bà cũng nói họ bị quả báo từ kiếp trước. Những phát ngôn của bà đã làm cho nhiều người bức xúc nhiều ngày qua.

Sau phát ngôn gây phản ứng “giới tính thứ 3 là quả báo từ kiếp trước”. Dân mạng tiếp tục chia sẻ một đoạn clip khác về cô Phạm Thị Yến với nội dung: “Anh hùng chiến sĩ VN phải đi đánh giặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp sát sinh”

Trong một đoạn clip bà Yến nói về chủ đề Anh hùng chiếc sĩ đi đánh giặc ” Họ chỉ là chiu quả báo nhẹ thôi. Vì chính họ là người chống lại những người đến xâm lược nhà mình, họ có thiện pháp. Đất nước Việt Nam ta, ta ko đi xâm chiến người khác là ta không trộm cắp. Họ vào nước ta họ xâm chiến nên họ mắc tội trộm cắp. Vì người của ta ta bảo vệ. Vậy các anh hùng liệt sĩ đi đánh giặc là do trong tiền kiếp cũng mắc nghiệp sát sinh”

Đoạn clip nói về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại được đăng tải trên kênh Youtube có tên Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) đầu tháng 3/2019.

Trong clip, bà Yến (người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử chùa này) nêu câu hỏi của một người tên Nguyễn Hiền quanh vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên.

Đáng nói, khi lý giải nguyên nhân nữ sinh giao gà bị sát hại, hãm hiếp. Bà Phạm Thị Yến nói: “..Cho nên nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các άс nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy”

Anh hùng chiến sĩ phải đi đánh giặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp sát sinh ảnh 1
Nữ sinh giao gà bị sát hại (ảnh Youtube)

Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giế t chết (…) Bạn ấy trong tiền kiếp phải có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Cho nên bạn ấy mới bị quả báo như vậy”, bà Phạm Thị Yến rao giảng trong đoạn video.

Khi biết về đoạn clip trên, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên vô cùng bức xúc. Bà bày tỏ rằng mình đã không cầm được nước mắt khi nghe bà Yến nói về cái chết của con gái mình.

“Con tôi đã mất rồi, tại sao lại lấy con tôi ra để nói những điều không hay như vậy? Mọi người thử đặt mình vào hoàn cảnh của gia đình tôi, rồi nghe những lời như vậy xem? Chúng tôi chưa đủ bất hạnh hay sao?”, nguồn trên dẫn lời mẹ nữ sinh giao gà.

Trong một clip khác bà Phạm Thị Yến rao giảng tại khóa tu ở chùa Ba Vàng cho hàng nghìn bạn trẻ. Trả lời về chủ đề giới tính thứ 3, bà này cho rằng: “Những người giới tính thứ 3 là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi”.

“… Nếu các bạn giới tính thứ 3 muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với bạn nam (…)

Các bạn nữ bị giới tính thứ 3, các bạn ngồi yên một chỗ ngắm các bạn nam. “Cái này đẹp thế”, “Hotboy thế”. Và tâm các bạn sẽ được thay đổi… Thực sự thay đổi, không khó nếu chúng ta biết vận dụng Phật pháp. Rồi bạn sẽ yêu một bạn nam vào một thời điểm sớm nhất”, một đoạn chia sẻ của bà Yến với các bạn trẻ trong khóa tu.

Trên kênh Youtube cá nhân, bà Phạm Thị Yến không chỉ rao giảng về các cách giải nghiệp (như giải nghiệp tự kỷ, giải nghiệp bị down và bại não, con cái cờ bạc, nghiện ngậm, thất thoát tài sản…), mà còn nói nhiều câu chuyện như “Quỷ ăn bánh – uống sữa – nhắn tin”; “Năng lực của ma quỷ”…

“… Vong linh nhắn tin đối thoại với cụ Nhạn xin sữa để uống, nhưng lại nhắn tin là “để ở dưới bàn thôi”. Vì là ở trên cao kia không dám ngồi với các cụ. Cụ Nhạn mới thấy để dưới bàn trẻ con uống mất sữa nên cụ đối thoại lại bằng lời: “Để dưới bàn trẻ con nó uống mất, mang vào trong buồng có được không”, thì vong linh đồng ý”, đây là một đoạn chia sẻ của bà Yến trong một video.

Thậm chí bà Yến còn rao giảng về tình yêu đôi lứa, với một số nội dung như “bị người yêu bỏ nên làm gì?”, “cách chọn bạn trai tốt”, ‘làm gì để khi yêu không bị thất tình?”… Bà Yến còn có những video nói về đời sống vợ chồng, như “ông ăn chả bà có nên ăn nem?”, “chồng Nġ0ạı Ƭìɴʜ và cách chuyển hóa”, “giải thoát khổ khi chồng Nġ0ạı Ƭìɴʜ”…

Đáng nói hơn, ở video về búp bê Kumanthong thu hút hơn 1 triệu lượt xem, bà Phạm Thị Yến có ghim đường dẫn hướng dẫn cách giải Kumanthong. Ở link mới này là trang web mang tên Phạm Thị Yến.

Theo hướng dẫn giải Kumanthong này thì cần 49 ngày để làm lễ và đáng nói là dòng chữ “tất cả số tiền đã phát nguyện cúng dường hằng ngày sẽ gửi về tài khoản của chùa Ba Vàng”.

Cụ thể, bài viết có đoạn: “Mỗi ngày lễ cúng đều đặt tiền tuỳ tâm, để cúng dường Tam Bảo, hồi hướng cầu siêu cho vong linh nhi.

Sau 21 ngày, gửi tất cả số tiền đã phát nguyện cúng dường hằng ngày, theo số tài khoản của chùa Ba Vàng, để thỉnh sư thầy chứng minh và cầu siêu cho vong linh nhi. Hết 49 ngày, gửi số tiền còn lại đã phát nguyện cúng dường, để hồi hướng cho vong linh nhi”.

Đi kèm với đó là số tài khoản của chùa Ba Vàng, kèm hướng dẫn “khi gửi xong thì nhắn tin vào số đıệɴ thoại của Sư thầy Thích Trúc Bảo Việt và của Cô Phạm Thị Yến”.

Các tin liên quan