Bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu đồng sau vụ cũng “oan gia trái chủ”

103

Viet8.net – Sau những bày tỏ bức xúc của cộng đồng người Việt trước hoạt động thỉnh vong, gọi hồn, trục vong cúng “oan gia trái chủ” của chùa Ba Vàng. Bà Phạm Thị Yến đã bị cơ quan chức năng phạt 5 triệu đồng.

Ngày 26/3, UBND phường Quang Trung (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Yến (SN 1970, trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lợi dụng hoạt động tín ngưỡng thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan.

Theo đó, UBND Phường Quang Trung quyết định xử phạt hành chính bà Yến về hành vi hành nghề mê tín dị đoan được quy định tại Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì vi phạm quy định về nếp sống văn hóa.

Bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu đồng sau vụ cũng "oan gia trái chủ" ảnh 1
oan gia trái chủ

“Các tình tiết tăng như vi phạm nhiều lần. Qua đó hình thức xử phạt hành chính phạt tiền, mức phạt là 5 triệu đồng. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày” – quyết định xử phạt nêu rõ.

Được biết, bà Yến người được “đặc quyền” thuyết giảng về nhân quả. Hiện tượng vong nhập, báo oán, giải oán ngay tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí). Bà Yến tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Bà Yến hoạt động rộng rãi trên các trang mạng xã hội như facebook, yatube và có một lượng theo dỗi không hề nhỏ. Một bài thuyết giản cũng vài chục ngàn người xem.

Trên kênh Youtube của câu lạc bộ tu tập do bà Yến làm chủ nhiệm, nhiều clip ghi lại các cảnh “ma nhập”, “gọi hồn” được đăng tải. Nhờ tận dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau, người phụ nữ 49 tuổi này thu hút hàng ngàn người đến chùa Ba Vàng ‘thỉnh vong’, ‘giải oán’ mỗi năm.

Đặc biệt đáng chú ý hơn dù không nắm giữ bất cứ chức vụ nào trong chùa Ba Vàng nhưng bà lại là người có quyền lực thứ 2 chỉ sau trụ trì Thích Trúc Thái Minh. Bà thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm về thỉnh vong, giải oán, oan gia trái chủ… ngay tại chính ngôi chùa này.

>> Xem thêm: Bà Yến nói “không xúc phạm, không xin lỗi” gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại