Bà Phạm Thị Yến tiếp tục xuất hiện trong lễ Phật đản chùa Ba Vàng

Trước hình ảnh bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong lễ Phật đản chùa Ba Vàng nhiều người vẫn không khỏi bức xúc. Chủ Tịch UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bà Phạm Thị Yến không bị cấm xuất hiện trong các hoạt động như diễu hành, văn nghệ của chùa Bà Vàng.

Bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong lễ Phật đản chùa Ba Vàng

Mạng xã hội vừa lan truyền hình ảnh bà Phạm Thị Yến (Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tu tập lục hòa, người từng vướng lùm xùm “truyền bá vong báo oán” ở chùa Ba Vàng) tươi cười trong trang phục váy đỏ ở buổi lễ diễu hành của chùa Ba Vàng tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) hôm 12/5.

Trước những hình ảnh này khiến dư luận bàn tán xôn xao. Vì trước đó bà Phạm Thị Yến từng bị phạt hành chính 5 triệu đồng và cấm tạm trú tại chùa Ba Vàng. Ngoài ra, trong cuộc trao đổi trước đó với PV, lãnh đạo TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, chưa xác được chính xác bà Yến đang ở đâu.

Theo các clip và hình ảnh trên fanpage của CLB Cúc Vàng – Tu tập lục hòa. Trong chiều 12/5, bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong trang phục của nước Ấn Độ cổ thờ. Đức Phật ra đời cùng với các Phật tử chùa Ba Vàng tiến hành diễu hành tại chùa Ba Vàng, dọc nhiều tuyến đường từ trung tâm đến khu vực quảng trường TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Bà Phạm Thị Yến xuất hiện trong lễ Phật đản chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến (mặc váy đỏ ở hàng đầu tiên) trong buổi diễu hành tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) chiều 12/5. Ảnh: CLB Cúc Vàng – Tu tập lục hòa.

Cũng trong tối 12/5, trong đoạn clip quay trực tiếp đêm văn nghệ mừng Phật đản ở chùa Ba Vàng trên fanpage của chùa này ở Facebook cho thấy. Bà Phạm Thị Yến tiếp tục có mặt, tham gia biểu diễn và sau đó ngồi ngay sau hàng ghế đại biểu hàng ghế khách mời.

Trao đổi với PV trong tối 12/5, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về bà Phạm Thị Yến xuất hiện tại các sự kiện trên. Đơn vị này sẽ liên lạc ngay với phía UBND TP Uông Bí cũng như cơ quan công an đề nghị xác minh làm rõ.

Theo đó chiều nay (13/5), ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, qua kiểm tra tạm trú hàng ngày của cơ quan chức năng tại chùa Ba Vàng xác định, bà Phạm Thị Yến không có mặt tại đây.

Chủ tịch UBND TP Uông Bí xác nhận, qua kiểm tra xác định, trong ngày hôm qua, bà Phạm Thị Yến có về tham dự buổi lễ diễu hành của phật tử chùa Ba Vàng mừng lễ Phật đản, xuất phát từ chùa và đi qua nhiều khu vực trung tâm, quảng trường TP, rồi tham dự buổi văn nghệ tối cùng ngày tại chùa.

“Bà Phạm Thị Yến không lưu trú, không giảng tại chùa Ba Vàng còn ngày hôm qua, chùa có tổ chức lễ Phật đản nên bà này có tham gia, xuất hiện, nhưng không quá 24h và sau đó đi về. Đây là quyền tự do đi lại của công dân, không bị cấm”, ông Hà nói.

Trước câu hỏi, bà Phạm Thị Yến có bị cấm tham gia các hoạt động như trên ở chùa Ba Vàng không, ông Hà trả lời: “Bà này không bị cấm”.

Người đứng đầu UBND TP Uông Bí cho hay, hiện TP đã giao cho lực lượng công an kiểm tra tạm trú, tạm vắng hàng ngày tại chùa Ba Vàng và không cho phép bà Phạm Thị Yến được tạm trú tại đây.

“Đối với hoạt động thuyết pháp của bà Yến trên mạng xã hội mà báo chí phản ánh, hiện Sở TT&TT tỉnh đang tiến hành xác minh làm rõ”, ông Hà nêu.

Vị này cho hay, lãnh đạo TP hiện chưa kiểm tra chính xác được nơi cư trú của bà Yến. Ông nói, theo báo cáo của công an, bà Yến không ở nhà theo địa chỉ thường trú tại Hạ Long mà ở nhà của các bạn hữu và mỗi lúc ở một nơi.

Tin tức xã luận