Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngTại sao lại bỏ lỡ bài phát biểu ngày 20/11 của học...

Tại sao lại bỏ lỡ bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay thế này?

Để chuẩn bị cho ngày lễ 20/11 thêm phần ý nghĩa hơn. Hôm nay Viet8.net muốn gửi đến các bạn bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô giáo.

Những bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay nhất

Bài phát biểu ngày 20/11 thứ nhất

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang. Những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt toàn thể các bạn học sinh em xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của trường đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện qua các điểm sau:

– Đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

– Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã Ia Khươl hàng năm được nâng lên.

– Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao thế hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ chúng em nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Em xin chân thành cảm ơn!.

bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh ảnh 1
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Bài phát biểu ngày 20/11 thứ hai

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

Em xin thay mặt cho tập thể học sinh trường tiểu học phú hữu 5 phát biểu cảm nghỉ của mình nhân ngày họp mặt, ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam.

Hàng năm cứ đến ngày 20 tháng 11. Ngày mà chúng em hằng mong đợi, được hòa mình với không khí tưng bừng của ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam. Với những bông hồng tươi thắm mà chúng em dâng tặng quý thầy cô nhằm tỏ lòng biết ơn, yêu kính quý thầy cô, đã không ngạy những khó khăn, gian khổ để truyền thụ cho chúng em những kiến thức quý báo.

Xin mượn 2 câu sau:

“Sinh ta ra là cha mẹ

Khai tâm, khai trí cho ta là thầy cô giáo”

Thật đúng như thế. Thầy, cô là người dạy dỗ cho chúng em từ tuổi mầm non cho đến trường đại học. Đã trang bị cho chúng em những kiến thức, những hiểu biết để làm hành trang sau này bước vào cuộc sống.

Với sự nổ lực, với lòng tận tâm yêu thương giúp đỡ thật không gì sánh bằng.

Công thầy như núi Thái Sơn

Nghĩa cô như nước biển hồ mênh mong

Một lòng kính trọng thầy cô

Cho tròn đạo nghĩa mới là trò ngoan

Với những công lao to lớn ấy, mà các thầy cô đã giành cho chúng em thật là đáng quí, đã được nhiều người ca ngợi thể hiện qua các lời ca tiếng hát không sao quên được, nó ngự trị vĩnh hằng trong tâm não chúng em như một niềm vui kỳ diệu khó tìm lại được trong đời. Như lời bài hát “Bụi Phấn” của tác nhạc sĩ Vũ Hoàng và Lê Văn Lộc.

Khi thầy viết bảng

Bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào, rơi trên bụt giảng

Có hạt bụi nào, rơi trên tóc thầy

Em yêu phút giây này

Thầy em, tóc như bac thêm

Bạc thêm gì bụi phấn

Cho em bài học hay

Những bài học mà thầy cô đã cho chúng em thật là quý báo, phải đổi bằng sự vất vả, khó khăn của mà thầy cô đã vượt qua

Đúng thật là câu: “ Không thầy đố mày làm nên ”

Để đền đáp công lao to lớn sánh như trời biển ấy, chúng em xinh hứa. Quyết tâm học tập, trao dồi đạo đức để đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Tích cực tham gia các phong trào mà thầy cô đã đề ra, và gởi hết các kì vọng vào chúng em. Chúng em quyết tâm phấn đấu và phấn đấu nhiều hơn nữa, để xứng đáng là con ngoan của gia đình, trò giỏi của nhà trường.

Trước khi dứt lời em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô được nhiều sức khỏe. Chúc các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi.

Trân trong kính chào.

bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh ảnh 2
Happy Teacher’s Day

Bài phát biểu ngày 20/11 thứ ba

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

…”Công cha, áo mẹ, chữ thầy”!

Có thể nói, mỗi chúng em từ sinh ra đều được lớn lên trong sự dạy dỗ của cha, trong tình thương yêu của mẹ và được các thầy cô giáo chắp cho đôi cánh ước mơ. Không có một ngôn từ nào có thể diễn tả hết công lao to lớn như trời biển của các thầy cô và chắc chắn rằng, dù có đi suốt cuộc đời này, chúng em vẫn không thể nào đền đáp được ơn nghĩa ấy. Tất cả những điều đó đều được học sinh chúng em khắc sâu trong lòng bây giờ và mãi cho đến ngàn sau. Hôm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin được đại diện cho toàn thể học sinh trường THCS Cao Thăng bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của tuổi học trò và có những đoá hoa tươi thắm với sự tri ân chân thành từ đáy lòng sâu thẳm.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng quý vị đại biểu!

Cổ nhân thường nói: “Không thầy đố mày làm nên”. Lời dạy ấy thật đáng tự hào. Từ những ngày đầu cắp sách đến trường với những bước chân ngập ngừng e sợ. Chúng em đã cảm nhận được sự ân cần trìu mến, sự che chở và nâng niu của thầy cô. Dưới mái trường thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã mở ra cho chúng em vô vàn những điều mới lạ và kì thú. Bằng tâm huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng. Thầy cô gần gũi với chúng em, đối xử với chúng em bằng tất cả tấm lòng. Trước mắt học sinh, viên phấn trắng và cái bảng đen luôn là chữ “tâm” và đức độ của người thầy. Những ấn tượng tốt đẹp ấy sẽ mãi theo chúng em. Trong sự bảo ban, chăm sóc của thầy cô, chúng em cứ thế trưởng thành qua từng ngày tháng. Chúng em hân hoan trong tiếng cười rộn rã với bạn bè thân yêu, hạnh phúc trong ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào ấm áp của thầy cô. Mỗi ngày đến trường với chúng em thật sự đã là một niềm vui.

Thầy cô ơi! Chúng em vẫn hình dung được vào những ngày hè oi ả hay những đêm đông, trong tiếng rả rích của côn trùng. Thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, tìm ra những phương pháp thích hợp nhất để dạy cho chúng em những bài học làm người. Và chúng em cũng hiểu, tâm hồn còn non nớt, thơ ngây như tờ giấy trắng với những vụng dại của con trẻ, chúng em đã rất nhiều lần mang đến cho thầy cô bao nỗi muộn phiền, và cũng đã bao lần thầy cô đã tha thứ cho chúng em bằng sự bao dung và tình thương cháy bỏng.

Các thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người chèo đò một đời âm thầm và lặng lẽ trong đường đời muôn vạn nẻo. Từ con đò ấy, mai này, chúng em sẽ đi muôn nơi, mang theo hành trang mà các thầy cô đã dày công vun đắp và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng. Trong hành trang ấy, chúng em sẽ mang theo những ngày tháng không quên với đầy ắp kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường Cao Thăng thân yêu này. Chúng em luôn hiểu rằng, thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng em từng giây, từng phút. Đó sẽ là sức mạnh, là chỗ dựa, là niềm tin cho chúng em vững bước tới những chân trời mới. Để rồi, trong những lúc nhọc nhằn hay gặp những thử thách gian lao, sức mạnh ấy sẽ giúp chúng em cứng cáp vượt qua.

Trong giây phút này đây, niềm xúc động cứ dâng trào trong mỗi chúng em. Dù chúng em có nói bao nhiêu đi nữa cũng không thể nói hết được sự biết ơn mà lớp lớp những thế hệ học sinh đã dành cho các thầy cô. Hôm nay và ngày mai nữa, chúng em sẽ nguyện cố gắng hết mình, nỗ lực học tập và rèn luyện nhân cách để đáp lại một phần nào đó những gì mà thầy cô đã ngày đêm trông đợi. Chúng em xin dâng tặng các thầy các cô những điểm 9, điểm 10 và những bông hoa xinh xắn này như một lời cảm ơn sâu sắc nhất. Thầy cô mãi mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn bước trong trái tim chúng em.

 Em xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là những bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh hay và ý nghĩa nhất mà Viet8.net muốn gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn một ngày lễ 20/11 thật vui vẻ bên thầy cố giáo!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments