Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngBài văn khấn đi chùa cầu duyên mới nhất hiện nay

Bài văn khấn đi chùa cầu duyên mới nhất hiện nay

Có rất nhiều bạn đến chùa để cầu tình duyên thuận lợi trong các ngày lễ tết. Vậy nếu bạn cũng là một trong số đó hoặc vẫn chưa tìm được một nữa kia của mình thì hãy tham khảo bài văn khấn đi chùa cầu duyên dưới đây nhé.

Đi chùa cầu duyên nên hay không?

Theo quan điểm của những ai theo đạo Phật. Phật là đấng tối cao người có thể nhìn thấy tất cả mọi điều trên thế gian này. Từ những việc xấu đến những việc tốt, Phật  đều trông thấy rõ tất cả. Vậy nên rất nhiều người mỗi khi làm điều không đúng, điều sai trái đều đến chùa để ăn năng hối lỗi của mình xin tội trước Phật để được bao dung tha thứ. Việc làm này khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn thanh thản hơn trong cuộc sống của mình. Và Tình duyên cũng vậy, sống trên đời này dù bạn là trai hay gái lớn lên cũng sẽ tìm được người bạn đời của mình. Chính vì thế cứ mỗi dip lễ hội như Tết, rằm chúng ta đều bắt gặp những hình ảnh nam nữ đi chùa cầu tình duyên ở bất cứ ngôi chùa nào. Điều này không thể khẳng định là đúng hay sai. Vì mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, bạn thấy đúng thì bạn nên làm thôi. Cũng có rất nhiều trường hợp đi chùa cầu và được như ý. Vậy nên nếu bạn đang có ý định cầu duyên thì hãy tham khảo qua bài văn khấn đi chùa cầu duyên dưới đây nhé.

văn khấn đi chùa cầu duyên - ảnh 1

Sắm lễ cầu duyên như thế nào?

Lễ vật đi chùa cầu tình duyên khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một vài món như dưới đây thôi:

Hoa quả: tùy theo mùa, nhưng nên có màu vàng, xanh, đỏ, tím, và màu trắng.

  • Tiền vàng: 5 lễ.
  • Trầu cau: 1 quả cau 3 lá trầu.
  • Một bánh chưng, một bánh dày và một đôi bánh xu xê.
  • Vật cát tường bức tranh hoặc đôi Uyên ương.
  • Sớ cầu giáng linh.

Bài văn khấn đi chùa cầu duyên chuẩn nhất 

Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Phật

Hôm nay, Ngày:….. Tháng….. Năm 20… (tính theo âm lịch).

Con tên là:………………….; tuổi……

Kính cẩn khánh bái:

Chư Phật mười phương, Tứ phủ công đồng Thánh đế, Mẫu đệ nhất thiên tiên, Mẫu địa nhị thượng ngàn, Mẫu đệ tam thủy cung, cập chư Tiên đồng Tây Hồ phủ.

Hôm nay, con có chút lễ vật mọn dâng bày, cung thỉnh chư vị Phật, Chư Thánh, Chư Mẫu lai lâm chứng giám.

Kính tấu Phật Thánh, Chư mẫu, Chư Tiên, trong trời đất có đạo âm dương giao hòa, hóa sinh vạn vật, đạo nhân sinh có nam có nữ, đến tuổi thì tác thành đôi lứa vợ chồng. Nhờ ơn Trời Phật Thánh Mẫu và phúc ấm Gia tiên.

– Con tên là:…………………

– Trú tại số nhà:……Phố……………….Phường…………..Quận………TP…………

Hiện chưa tìm được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa, mong gặp cảnh ngộ tương đồng tương cảm, cá nước duyên ưa, nảy sinh cảm tình chân thành, mong muốn sớm được xum họp một nhà.

Con khấu đầu thành tâm cầu xin chư Phật, Thánh, Tiên, Mẫu bản phủ lai lâm chứng minh chứng giám phù độ gia trì vun bồi tình cảm, tác duyên tạo phúc cho con gặp may mắn tác thành đôi lứa, cho con sở cầu tình duyên xuôi chèo mát mái, để đi đến cuộc hôn nhân như nguyện ước.

Con là người trần, nghĩ sao thưa vậy, chỉ mong Phật Thánh Mẫu chứng minh chứng giám xin có tờ giấy cánh sớ dâng bày.

Nhân đây con cũng bái xin Phật Thánh Tiên Mẫu, giáng linh vào đôi uyên ương cát tường này để con mang về làm vật cát tường may mắn, hồi hướng ân đức của Phật, Thánh, Mẫu bên cạnh con, dẫn đường chỉ lối, phù độ cho con có tình duyên được vuông tròn như nguyện. Cho con gặp người tâm đầu ý hợp, thành vợ thành chồng, con cái đông đủ, thuận hòa sống với nhau đến trọn đời.

Kính lạy Chư vị Phật Thánh Tiên Chúa, các Mẫu chấp lễ chấp cầu ban phúc giáng linh vật cát tường cho chúng con, chúng con không dám quên ơn tạ lễ.

Tín chủ con: ……………….con xin rập đầu bái đến trăm lạy.

Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật

Lưu ý: Quan sát thấy cháy 2 phần 3 nén nhang thì hóa tiền vàng. Nếu bạn in ra giấy hoặc viết ra giấy để đọc thì sau khi khấn bạn hóa luôn tờ giấy đó nhé.

Trên đây là bài văn khấn đi chùa cầu duyên mới nhất. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm tìm được ý trung nhân của đời mình nhé!

>>> Xem thêm: Văn khấn Phật Bà Quan Âm tại nhà chuẩn xác nhất

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments