Bản án cho 3 bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non Mầm Xanh

179

Sau một buổi xét xử vụ bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, đúng 13h10 ngày 25/7, chủ tọa phiên tòa tuyên đọc bản án đối với 3 bảo mẫu bị truy tố trong vụ án.

Ngày 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử đối với 3 bảo mẫu tại cơ sở mầm non Mầm Xanh gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (SN 1994, quê tỉnh Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (SN 1996, quê tỉnh Cà Mau) về cùng tội Hành hạ người khác.

Trước đó, trong phần xét hỏi tại tòa, các bị cáo Linh, Đào, Huỳnh đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong được mọi người tha thứ. Nhiều lần các bị cáo khóc thành tiếng và tỏ ra vô cùng hối hận vì những gì mình đã gây ra.

Đại diện VKSND quận 12 thực hành quyền công tố tại tòa trong phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án đã nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các trẻ bị bạo hành, gây bức xúc dư luận nên cần tuyên phạt các bị cáo mức án nghiêm khắc.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo phạm tội Hành hạ người khác. Đề nghị tuyên phạt bị cáo Linh mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù giam.

3 bảo mẫu mầm non xanh
3 bảo mẫu mầm non xanh

Đề nghị tuyên phạt bị cáo Đào 1 năm 6 tháng – 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Huỳnh bị đề nghị mức án từ 1 năm – 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Linh nói bản thân cảm thấy rất nhục nhã, đau đớn vì những việc mình đã làm. Đồng thời, bị cáo Linh gửi lời xin lỗi đến các cháu đã bị Linh bạo hành, xin lỗi đến thân nhân của tất cả các cháu bé được Linh nhận giữ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh và toàn xã hội.

Hai bị cáo còn lại là Đào và Huỳnh mong được các cháu nhỏ và gia đình các cháu tha thứ. Các bị cáo cũng mong pháp luật khoan hồng, tuyên mức án có lợi để có cơ hội sớm làm lại từ đầu.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của VKSND quận 12 quy kết. Bị cáo Linh đã có hành vi bạo lực, đe dọa, đánh, chửi các trẻ bằng nhiều vật dụng khác nhau, có tính bạo lực rất cao, bạo hành các trẻ nhiều lần, kéo dài trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, HĐXX cũng cân nhắc xem xét giảm cho các bị cáo một phần hình phạt. Trong đó, bị cáo Linh thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, có hoàn cảnh khó khăn; Bị cáo Đào đang nuôi con nhỏ, thời điểm phạm tội khi đang mang thai; Bị cáo Huỳnh là lao động chính, đang phải nuôi cha mẹ già, thời điểm phạm tội chưa đến tuổi thành niên…nên giảm cho các bị cáo một phần hình phạt.

Từ các phân tích nêu trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Linh 3 năm tù giam; Tuyên phạt bị cáo Huỳnh 1 năm 6 tháng tù treo, thời gian thử thách là 3 năm; Tuyên phạt bị cáo Đào 2 năm tù treo, thời gian thử thách là 4 năm.

>> Đang xét xử bảo mẫu mầm non Mầm Xanh hành hạ trẻ

>> Nam thanh niên bị truy sát tại chợ rồng Nam Định từng có tiền án, mới ra tù