Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị chôn sống tại Bình Thuận

Bé trai ở Bình Thuận được người dân phát hiện kịp thời đưa vào viện để bác sĩ cắt dây rốn, khâu vết thương trên mặt.

Chiều 26/5, ông Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Lagi (tỉnh Bình Thuận) cho biết, nơi đây đang tiến hành điều trị cho một bé trai được người dân phát hiện trong hoàn cảnh bị chôn sống tại khu vực thôn Hòa Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Trước đó vào sáng cùng ngày khi đi vệ sinh ngoài khu đất trống cùng ngày, chị Thủy Trúc (31 tuổi) phát hiện thứ gì đó như chân, tay của trẻ em trồi lên mặt đất. Quá hoảng loạn, người phụ nữ chạy về gọi chồng ra rồi cùng nhau cào đất lên để cứu đứa bé. Phát hiện bé còn thở, hai vợ chồng đưa đến Trung tâm y tế xã Tân Thắng cấp cứu.

bé sơ sinh bị chôn sống
bé sơ sinh được các bác sĩ điều trị tại bệnh viện

Khuôn mặt cháu bé có vết thương dài 4 cm, khá sâu. Các bác sĩ đã phải rửa vết thương, khâu 10 mũi trên mặt, cắt dây rốn, sơ cứu tích cực và chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực Lagi.

Bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Lagi, tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi truyền kháng sinh, bé được chuyển từ cấp cứu lên khoa sản để tiếp tục chăm sóc. Hiện, bé đã ổn định sức khỏe, da hồng hào. Bệnh viện đã báo chính quyền để làm thủ tục khai sinh cho bé. Hiện nhà chức trách địa phương đang tìm lại người thân cho bé để điều tra sự việc.

>> Sập giàn giáo siêu thị đang thi công 2 người thương vong