Bệnh viện 850 tỉ ở Nam Định xây 11 năm mới hoàn thành được khung nhà

247

Dự án Bệnh viện đa khoa Nam Định có quy mô 700 giường được khởi công tháng 11-2007 trên diện tích đất gần 10ha tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 1-2011, vậy mà đến nay dự án đã chậm tiến độ 7 năm, chưa biết đến khi nào mới thành hình.

Dự án do Ban quản lý xây dựng các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư. Ban đầu công trình có vốn đầu tư 598,5 tỉ đồng, nhưng đến cuối năm 2009 được tăng lên 850,8 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Bệnh viện được thiết kế hiện đại, gồm nhiều khu nhà cao tầng, có cả sân đỗ trực thăng… Đây được xem là công trình y tế trọng điểm của vùng nam đồng bằng sông Hồng.

Bệnh viện xây 11 năm mới được khung nhà- ảnh 1
Xây 11 năm bệnh viện mới được mỗi khung nhà
nhiều khung sắt thép do để lâu nên hư hỏng nặng
giàn giáo của bệnh viện 850 tỷ

Người dân sinh sống ở khu vực dự án cho hay từ nhiều năm nay hằng ngày chỉ thấy lác đác một vài tốp thợ làm việc kiểu cầm chừng.

lát đác vài nhóm thợ xây hoạt động

Ông Vũ Khắc Đông – trưởng Ban quản lý dự án xây dựng các công trình trọng điểm tỉnh Nam Định – cho biết dự án đang bị chậm tiến độ do thiếu vốn. Hiện vốn từ ngân sách trung ương không còn cấp nữa nên tỉnh Nam Định đang xem xét kế hoạch tái thiết.

“Trong tổng vốn 850 tỉ đồng theo dự định ban đầu thì đã chi 260 tỉ đồng cho các nhà thầu, nếu bây giờ để như thế thì quá lãng phí. Thời gian qua, các cơ quan ban ngành đã họp lại và quyết định xem xét tiếp tục xây dựng theo ngân sách của tỉnh, hiện tỉnh đang lên kế hoạch tái thiết công trình”, ông Đông cho biết.

Bệnh viên được thiết kế hiện đại với quy mô lớn có cả sân bây cho trực thăng
Do để lâu lại không có người thi công nên cỏ mọc um tùm xung quanh khung nhà

>> Sập giàn giáo siêu thị đang thi công 2 người thương vong