Bị ép giá, người dân trồng vải ném cả xe vải xuống cầu

 Hàng năm cứ vào hè, những xe vải lại nhuộm đỏ những tuyến đường, thế nhưng cứ bài ca năm cũ, được mùa thì mất giá . Vừa qua mạng xã hội lan truyền clip quá bức xúcvì  Bị ép giá, người dân trồng vải ném cả xe vải xuống cầu

Clip ghi lại cảnh , một người đàn ông trung niên với chiếc xe máy cũ kĩ bên cạnh vợ dừng xe ở chân cầu. Có vẻ vì quá bức xúc, từng chùm vải ném xuống chân cầu kèm theo câu nói: “Quay đi! Quay thẳng mặt đây này, cho bọn thương lái biết ép giá là thế nào? Năm nay bán rẻ năm sau lại thế.”

Được biết thương lái đặt hàng vải thiều với giá 50.000 – 60.000 đồng/kg. Tới vụ vải năm nay, không có ai đến mua theo thỏa thuận khiến vải chín sớm nhưng giá bán chỉ bằng 1/3 so với ban đầu.  Câu chuyện về vải thiều năm nay khiến nhiều người nông dân ‘tay trắng hoàn trắng tay’.

Chuyện người nông dân được mùa thì bị thương lái ép giá không còn mới. Thế nhưng với đoạn clip vừa qua cũng đủ làm mọi người vừa thương vừa giận. Mong các cấp chính quyền sớm có biện pháp hỗ trợ xây dựng để những giọt mồ hôi người nông dân bớt phần mặn đắng .