Bình Dương : phân lô, bán nền, trưởng phòng TN-MT bị truy nã

0
2811
Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo truy nã chính thức  đối với ông Nguyễn Văn Thiên Đăng
Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo truy nã chính thức  đối với ông Nguyễn Văn Thiên Đăng

Chiều 21.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã đối với ông Nguyễn Văn Thiên Đăng – Nguyên Trưởng Phòng Tài Nguyên Môi Trường TX Dĩ An Bình Dương.

Qua xác minh điều tra bước đấu của cơ quan chức năng . khoảng thời gian năm 2014 – 2017, ông Đăng đã cho rất nhiều trường hợp phân lô bán nền đất, ở nhiều địa bàn phường, thuộc thị xã Dĩ An.

Cho phân lô bán nền tràn lan không theo qui định pháp luật.

Phân lô bán nền , Nguyên Trưởng phòng TN MT bị truy nã
Phân lô bán nền , Nguyên Trưởng phòng TN MT bị truy nã

Trong thời gian ông Đăng đương chức, hàng trăm khu dân cư tự phát đã mọc lên như nấm ở thị xã Dĩ An. Có đên 40 khu dân cư không được cấp phép .Trong tổng số 250 khu dân cư đang hiện hữu. Thí dụ: Tại phường Đông Hoà, với 29 khu dân cư thì chỉ có 8 khu được cấp phép, còn lại 21 khu là “lậu”.

Phường Tân Đông Hiệp – một “điểm nóng” về phân lô bán nền, với 91 khu dân cư thì có tới 76 khu là không phép… Ngoài ra, tại nhiều phường khác như Tân Bình, Dĩ An, Bình Thắng, Bình An và An Bình đều có rất nhiều khu dân cư không phép.

Ngoài phân lô bán nền, còn vi phạm về chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Từ những khu dân cư không phép trên . Các chủ đầu tư đã phân lô, xẻ hàng ngàn nền đất nông nghiệp và xây nhà bán . Mà không tuân thủ quy định về quy hoạch xây dựng và đất đai theo luật pháp . Việc sai phạm này có sự tiếp tay của Trưởng phòng TN – MT TX Dĩ An Nguyễn Văn Thiên Đăng.

Ngoài những sai phạm về việc phân lô bán nền. Ông Đăng còn sai phạm trong việc chuyển đổi mục đích đất không ghi nợ. Gây thất thoát cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng…

Nghi vẫn Ông Đăng đã trốn ra nước ngoài. 

Bình Dương : phân lô, bán nền, trưởng phòng TN-MT bị truy nã
Bình Dương : phân lô, bán nền, trưởng phòng TN-MT bị truy nã

Tháng 6. 2017 vừa qua, ông Đăng nộp đơn xin nghỉ việc và được UBND thị xã Dĩ An chấp thuận. Trước biểu hiện sai phạm bất thường của ông Đăng . Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra . Đã nhiều lần triệu tập ông Đăng lên làm việc, song ông Đăng đã biến mất.

Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo truy nã chính thức  đối với ông Nguyễn Văn Thiên Đăng – nguyên Trưởng phòng TN – MT thị xã Dĩ An . Hiện vẫn chưa liên hệ được với Ông Đăng, có nghi án Ông đăng đã trốn ra nước ngoài. Hiện cơ quan vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ .

>>Chủ tịch tỉnh đang kết luận cán bộ Thanh Chương bỏ về không còn một ai

>>>Hầu hết CSGT nêu gương liêm khiết đều không nhận hối lộ

>>>>Tổng Bí thư : Kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm