Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeSức khỏeBỏ túi 4 bí quyết vàng lựa chọn sữa cho trẻ sơ...

Bỏ túi 4 bí quyết vàng lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh là một vấn đề mà mẹ nào cũng quan tâm. Không phải dễ dàng gì để chọn được loại sữa tốt giữa một rừng thông tin về sữa như hiện nay. Cùng bỏ túi 4 bí quyết vàng dưới đây nhé các mẹ.

Chú trọng đến nguồn gốc xuất xứ khi lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh

Sữa cho trẻ sơ sinh tốt đầu tiên phải là sữa có thương hiệu uy tín. Nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng. Các sữa sản xuất ở các nước tiên tiến như châu Âu, Mỹ hay Singapore luôn tuân thủ các yêu cầu rất cao về an toàn và chất lượng nên được nhiều mẹ tin dùng hơn.

sữa cho trẻ sơ sinh ảnh 1
xem kĩ nguồn gốc xuất xứ của sữa

Thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản, pha chế để đảm bảo an toàn cho trẻ

Chọn được sữa tốt cho bé yêu rồi, nhưng mẹ còn cần đọc kỹ và thực hiện đúng các bước bảo quản sau khi mở hộp. Cũng như cách thức pha chế, để đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ nữa.

Có những trường hợp tưởng chừng nhưng nhỏ xíu nhưng thật ra lại ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của trẻ. Chẳng hạn nếu mẹ không đậy kỹ nắp hộp sau khi dùng. Mẹ dùng muỗng bên ngoài để múc vào hộp sữa. Mẹ vô tình để sữa gần nơi có nhiệt độ cao (ánh nắng trực tiếp chiếu vào). Mẹ ít vệ sinh, tiệt trùng bình sữa – núm vú đúng cách. Những điều này đều ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

Hiểu rõ cặn kẽ các thông tin, ký hiệu trên bao bì

Mẹ cần hiểu rõ cặn kẽ các ký hiệu, thông tin cụ thể của sữa. Sữa dành cho độ tuổi nào, xem thành phần công thức phù hợp với con không. Nhà sản xuất và nước sản xuất có uy tín về sản xuất sữa hay không.

Đặc biệt, mẹ nên xem sản phẩm đã được cấp phép chưa, theo tiêu chuẩn nào. Nhà sản xuất và nước sản xuất có uy tín về sản xuất sữa hay không. Mỹ, châu Âu, Australia, New Zealand là những nước có uy tín hàng đầu về sản xuất sữa cho trẻ sơ sinh.

sữa cho trẻ sơ sinh ảnh 2
hiểu rõ cặn kẽ các ký hiệu, thông tin cụ thể của sữa

Nên chọn sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc tự nhiên hơn là nguồn gốc tổng hợp. Ví dụ như sữa dùng vitamin E tự nhiên. Mặc dù đắt hơn nhưng có tác dụng tốt gấp 2 lần vitamin E nhân tạo.

Mẹ nên đọc kỹ thành phần sữa ở mục dầu thực vật, nếu mục này chỉ ghi chung chung là dầu thực vật thì khả năng cao là có chứa dầu cọ. Còn nếu ghi chi tiết các loại dầu và không có dầu cọ như Similac thì chính là loại tốt hơn cho tiêu hóa.

Dầu cọ rẻ tiền, lại dễ bảo quản nên thường được các nhà sản xuất sữa thêm vào sữa. Dầu hướng dương, dầu đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao nhưng đắt và khó bảo quản nên ít được dùng.

Xem sữa có được chứng minh lâm sàng về tác dụng cho trẻ hay không

Tìm hiểu xem sản phẩm sữa có được chứng minh lâm sàng về tác dụng đúng như quảng cáo hay không. Đây là một việc rất quan trọng để chọn được sữa tốt cho bé. Nhiều sản phẩm quảng cáo là bổ sung chất A, chất B giúp có tác dụng phát triển não bộ, miễn dịch… Nhưng không phải cứ trộn chất đó vào sữa là sữa có tác dụng.

Các loại sữa chất lượng cao này thường có dòng chữ “được chứng minh lâm sàng” và “đóng gói trong môi trường khí trơ”, “đóng gói trong môi trường được bảo vệ” trên nhãn.

Bỏ túi 4 bí quyết đơn giản này sẽ giúp mẹ chọn được sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất.

>> Lựa chọn sữa Similac cho trẻ sơ sinh giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments