BOT Tân Đệ xuất hiện nhóm côn đồ hành hung tài xế khi qua chạm

Mới đây nhiều tài xế đi qua chạm BOT Tân đệ bị một nhóm côn đồ hành hung, buông lời thách thức và đe dọa các tài xế phải mua vé qua trạm thu phí.

Vào khoảng 20h ngày 27/6/2018, một nhóm côn đồ đã hành hung nhiều tài xế khi dừng xe ở trạm Thu phí BOT Tân Đệ.

Thông lời anh Long một tài xế khi qua chạm cho hay “Khi tôi cùng con trai (10 tuổi) lưu thông hướng Thái Bình – Nam Định, dừng lại ở trạm thu phí BOT Tân Đệ thắc mắc về chuyện trạm đặt sai vi trí nhưng vẫn chắn barie thu vé và đề nghị được mở barie cho đi thì có một nhóm thanh niên đi ô tô ở phía sau đi lên. Chưa kịp hiểu chuyện gì họ đã chửi bới, đập kính xe ô tô và hành hung”.

Sự việc diễn ra rất nhanh. “Tôi dừng xe ở trạm BOT Tân Đệ chỉ khoảng 5 phút thì nhóm côn đồ này tiến tới hành hung ngay.Trong lúc đánh người, nhóm con đồ luôn miệng thách thức và yêu cầu tôi phải mua vé khi qua trạm” – anh Long kể.

Nhiều tài xế đang lưu thông qua trạm BOT Tân Đệ thấy sự việc nghiêm trọng nên tiến tới can ngăn nhưng cũng bị nhóm con đồ này buông lời thách thức và đe dọa.

nhóm côn đồ hành hung tài xế bot tân đệ - ảnh 1
Chiếc xe anh Long lưu thông qua trạm BOT Tân Đệ thì bị nhóm côn đồ hành hung vào tối ngày 27/6.

Một nữ tài xế chứng kiến cảnh anh Long bị đánh nên vào căn ngăn cũng liền nhận được sự đáp trả là “cái bạt tay” của nhóm côn đồ.

“Tôi lưu thông bên làn thu phí tự động, hướng Nam Định – Thái Bình, khi đang kiểm tra vé qua trạm còn hạn sử dụng hay không thì thấy nhóm người đánh hai bố con nên chạy tới can ngăn.

Nhóm này chưa cần biết tôi lại gần vì việc gì đã buông lời chửi bới, dọa nạt yêu cầu chúng tôi phải mua vé qua trạm nếu không… “đừng trách” – nữ nhân chứng này cho biết.

Cũng theo lời nữ tài xế này, ngoài chị còn có hai người phụ nữ khác cũng bị nhóm con đồ đánh và buông lời đe dọa.

“Cháu bé đi trên xe của người tài xế (anh Long) thấy nhóm côn đồ quá hung hãn, bố bị đánh nên hoảng sợ, van xin nhưng liền bị nhóm này xô mạnh sang một bên, tiếp tục đánh anh Long. Chỉ đến khi cơ quan chức năng có mặt, nhóm này mới bỏ chạy” – nữ tài xế này kể.

Theo nhiều người có mặt tại trạm BOT Tân Đệ vào tối ngày 27/6/2018, sau khi vụ việc xảy ra được hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng không thấy bóng dáng của lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ xuất hiện.

Nhiều người không hiểu động cơ thực sự phía sau việc nhóm côn đồ hành hung các tài xế qua trạm là gì?

Công an huyện Vũ Thư đã bắt được một đối tượng tại hiện trường được xác định là người đang sống ở huyện Vũ Thư.

Ngay trong tối ngày 27/6/2018, chúng tôi đã lấy lời khai ban đầu đối tượng này.

Còn các đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng chúng tôi đã nắm được danh tính và đang tiến hành triệu tập để điều tra” – vị lãnh đạo này cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Vũ Thư tiến hành điều tra nên chưa có kết luận cụ thể nguyên nhân vì sao nhóm côn đồ hành hung tài các tài xế ở trạm BOT Tân Đệ.

>>Bộ GTVT nói gì về trạm BOT Tân Đệ thu phí oan ?

>>BOT Tân Đệ : barie bị gẫy có biểu hiện bất thường, nghi vấn bị gài bẫy.