Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong

0
1643
Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong
Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong

Bùa Kumanthong là gì? Dạo gần đây Kumanthong bỗng dưng trở thành chủ đề đang bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội. Xem qua một lượt các bình luật của từng người. Thuận chiều có, trái chiều có, tốt có xấu cũng có. Vậy bùa Kumanthong là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó qua bài viết bên dưới nhé.

Bùa Kumanthong là gì?

Kuman Thong (Kuman Tong hay Guman Thong) còn được gọi là “Cậu bé vàng” hay một cái tên gọi ghê rợn khác là “Quỷ Linh Nhi”. Đây là một loại bùa ngải huyền bí chỉ có thể tìm thấy ở đất nước Thái Lan.

Ở đất Thái Lan người ta tin rằng nó sẽ đem lại sự may mắn và phát tai cho chủ nhân của nó nếu được thường phụng một cách chu đáo. Thế nhưng đằng sau đó còn rất nhiều bí ẩn kinh hoàng về bùa Kumanthong mà ít ai biết đến.

Nguồn gốc của Kumanthong

Kumanthong- กุมารทอง trong tiếng Thái Lan có nghĩa: Kuman là tiếng Thái Cổ ám chỉ em bé, trẻ nít, con nít còn sơ sinh, còn nhỏ tuổi . Thong – Nghĩa là Vàng. Kumanthong là “Em Bé Vàng”. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ của Thailand diễn ra trong quá khứ cách đây trên cả ngàn năm. Khi Thái Lan còn chiến tranh, tranh giành lãnh thổ giữa các nước lân cận. Một vị tướng quân tên gọi là Khủn Phẻn (คุณเพ็ญ) phát hiện ra vợ của mình là nàng Bua Kli lén bỏ thuốc độc vào đồ ăn định hãm hại bản thân mình với ý đồ đen tối lăng loàn ngoại tình với kẻ khác. Khi phát hiện sự thật, vì quá tức giận, ông liền giết chết người vợ (khi đó đang mang thai). Sau đó mổ bụng moi xác đứa bé ra rồi đem xác bé thiêu sống trên ngọn lửa cho cháy queo lại thành một cục. Tiếp đó đem vàng dát đầy cái xác chết queo đó rồi đem niệm trú, vẽ bùa yant trú niệm lên mình xác vàng. Rồi đeo bên hông đi đâu cũng đem theo gọi đi cùng, làm gì cũng gọi theo cùng, đưa ra trận đánh giặc cùng cha.

Tin thêm: So deep là gì?

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 3
Truyền thuyết về Kuman Thong

Đứa bé được gọi là Kumanthong, tên gọi đó áp dụng cho tới ngày nay. Kumanthong giúp cha rất nhiều, đi đánh giặc trăm trận trăm thắng. Có kẻ xấu hãm hại cũng báo cho cha biết trước, đến nỗi không ai có thể làm gì hại được Khủn Phẻn.

Đó là Truyền thuyết cũng là sự ra đời của tên gọi Kumanthong. Thế nhưng từ đời này truyền đời khác. Phong tục cũng như cách sử dụng, phát huy Kumanthong cũng dần chuyển biến và không hề giống như truyền thuyết xưa cũ nữa.

Các loai Bùa Kumanthong

Ngày nay, Kumanthong mà các bạn vẫn thấy người Thailand trong bất cứ nhà kinh doanh nào cũng đều có. Đó là những cậu bé Kumanthong bằng tượng đất, hoặc bằng khăn vải, hoặc búp bê, hoặc bằng đồng, bằng gỗ…v.v Nhưng hầu hết đều không có một loại Kumanthong nào được làm từ xác thịt thai nhi như nhiều bạn vẫn đang bàn luận tới.

Kumanthong có 2 loại chính

Dòng thứ 1 là dòng Kuman Tà Ngải thuộc dòng Phép đen

Dòng phép đen này, có tác dụng chung và tính chất chung là sự tàn ác. Chuyên làm ác, chuyên tạo ra để hại người, làm tổn hại đối thủ.

Kuman này còn được gọi chính là (Lukkrok – Ngải ma con) bởi nguồn gốc của nó được tạo bởi những Thầy bùa, Thầy ngải. Thường là trong khu vực rừng sâu, hẻo lánh, dân tộc miền núi vùng cao ở Thái như: Issan, hoặc giáp danh biên giới Campuchia và Thailand.

Ngải Ma con có tất cả 4 loại mang tên là ” Phet Mằn “, ” Phet Đặp “, ” Phet Kong “, ” Phet Sủn ” và 4 loại này gộp lại chung được gọi là Phet Phum Ngan.

Phet Phum Ngan ( Phet Bạp- Có nghĩa là Ác Nhân, Chuyên Độ Tà). Có công năng chính là làm hại kẻ thù, dòng này theo truyền thống kể lại là được tạo bởi việc mời gọi vong linh của xác bị chết yểu ( chết sớm, chết trôi, hoặc chết do tai nạn) làm hồn phách biến thành ma, nhập vào vật thể tạo bằng gỗ hoặc tượng tuỳ theo Thầy Ngải chọn nguyên liệu cho quỷ nhập vào. Tuỳ vào từng dòng mà năng lượng cũng như công năng nó. Chính vì vậy mà chúng khác nhau

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 2
Xác trẻ em dùng làm bùa Kumanthong

Phet Sủn có tác dụng làm kẻ thù hoặc đối tượng Thầy ngải để mắt tới bị thần kinh. Có thể trở nên điên khùng, tâm trí rối loạn nhiễu nhương.

Phet Mằn và Phet Kong độ trợ việc bảo vệ Gia chủ. Nhất là ở vùng núi cao, dân tộc Thái cổ, chuyên dùng cai quản cơ ngơi, nó có thể giết chết người lạ nếu xâm phạm vào lãnh thổ hay có ý đồ đen tối ăn cắp đồ của chủ nhân nó. chỉ có một loại Bùa có thể yểm trấn và hoá giải được loại âm binh tà đen này chính là Bùa Thần Bò Wua Tha Nú Được mời về làm bằng Gỗ Phày Trị Ma mới có thể chặn được.

Phet Đặp “Đặp” có nghĩa là “tắt luôn” là loại âm binh quỷ nhi vô cùng mạnh. Nó được sai bảo bởi Thầy Bùa Ngải, chuyên gọi đi giết chết luôn kẻ thù, và một khi đã gọi đi giết là sẽ giết chết luôn.

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 1
Một số hình dáng của Bùa Kumanthong

Loại Ngải tà độc này chỉ có ở vùng cao, vùng sâu vùng xa, những nơi giáp danh Biên giới Campuchia và Lào, cũng như ở Indian chứ hoàn toàn ở Thái Lan rất hiếm.

Những dòng tượng kuman nổi tiếng từ Wat Sam Ngam hay như Kuman Búp bê Chokkonan hoặc Kuman đa số đều được làm bằng gỗ.

Dòng thứ 2 chính là dòng Kuman lành tính

Dòng này chuyên độ trợ cầu tài cầu lộc, bảo vệ gia chủ, tránh tà ngải, Độ may mắn, kéo khách, báo điềm ko may hay đem tài lộc về cho chủ nhân.

Dòng này cũng chia ra chính thức làm 2 loại: Kuman Phrai và Kuman Thep

Kuman Phrai lại được chia ra làm 2 là dòng Phrai phép đen và dòng Phrai Phép trắng

Kuman Phrai Phép dòng phép đen: hay còn được gọi là Kuman vong linh phép đen Tà Âm – Linh nhi hay thiên linh cái (như mấy bạn hay nói)

Chất liệu tạo bởi Kuman Phrai dòng phép đen đucợ tạo bởi những chất liệu “A Ma Phap- cõi âm” như Xương người (trẻ em). Mỡ Dầu Nam Măn Phrai (lấy từ quá trình thiêu xác). Bột Phong Phrai Kumanthong (một ít tro xác trẻ nít), hoặc nguyên xác chết được thiêu quắt queo như Khủn Phẻn bên trên và được yểm những trú phép bởi các Pháp sư Dòng phép đen. Các sư tăng có Phước lộc lớn mới trấn yểm được để át được nghiệp của vong linh trẻ này. Cho nhập vào chính xác của bé, giúp người thỉnh được độ trợ nhiều tài lộc, và dòng phép đen này được cho rằng độ trợ vô cùng tốt cho chủ nhân về tài lộc. May mắn nhất là đối với các chủ sòng bài bạc thì luôn luôn thờ dòng này để trấn yếm nơi làm ăn kinh doanh.

Dòng này nhanh mạnh nhưng nếu ko được chăm sóc chu đáo nó sẽ gây hại lại cho chính người thỉnh nó.

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 6
Kumanthong dòng phép đen

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 7

Kuman Phrai dòng phép trắng: Là dòng Kuman vong linh được tạo bởi Gỗ rừng sâu 7 loại hoặc chất liệu là những loại cây ngải thảo dược rừng sâu 108 loại, hay dầu thiêng của từng Thầy luyện ra. Dòng này có công năng mạnh riêng biệt, để mời gọi hồi thỉnh năng lượng 4 tầng lớp của Đất – Trời – Thiên Đàng và Địa ngục cùng 32 Thế khí với 4 thế mạng (Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ). Có thể tạo ra một vong linh để có thể hồi thỉnh một linh thể tâm linh em bé trở về và cầu trợ cho mong muốn cùng sự tích luỹ công đức mỗi ngày của chủ nhân với Thần bé kuman đó. Dòng này là dòng được thỉnh niệm nhiều nhất ở Thái Lan vì không hề gây hại với chủ nhân, chỉ mang lại tài lộc độ trợ may mắn theo ý nguyện của chủ nhân. Nhưng không đucợ vượt quá nghiệp mà chủ nhân đã gây ra, tức nghĩa tạo nghiệp ác nhiều thì ko được độ theo ý. Tạo duyên tích lộc lớn thì được độ nhiều hơn.

Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 4
Các bé Kumanthong lành tính làm từ gỗ dòng phép trắng
Bùa kumanthong là gì? giải mã bí ẩn về Kumanthong ảnh 5
Các bé Kumanthong lành tính được làm từ gỗ quý

Dòng này có thể kể tới chính là: Kumanthong Chùa Sam Ngam, Kumanthong Udomsin, Hay Kuman Búp bê Chokkonan

Dòng Phrai phép trắng này có tính tình gần giống với con nít. Lâu lâu hay nhõng nhẽo, thỉnh thoảng lại cho mẹ rất nhiều tài lộc, nếu muốn cái này hay cái kia thì sẽ cố báo mộng hoặc tạo điềm cho mẹ biết.

Bé có đặc tính luôn luôn bảo vệ Mẹ và người thân trong gia đình. Do đó ai đó có ý đồ gây hại chủ nhân, bé đều đuổi đi hết. Hoặc sắp có tai ương gì xảy ra bé cũng sẽ báo trước bằng cách ngăn cấm, cản trở chủ nhân của bé không được đi không được làm hoặc vào giấc mơ để cảnh báo trước điềm xấu xảy ra.

Bạn nên thành tậm nếu đang thờ dòng này. Tiếp công năng cho bé bằng chính phước đức tích lũy hằng ngày của bản thân. Cầu cho bé trước sau đó hãy cầu cho bản thân mình, bé sẽ luôn yêu thương và độ trợ bảo vệ cho tốt nhất có thể.

Kuman Thep: Thần bé thực sự, còn được gọi là Thewada Noy (tức nghĩa thiên thần nhỏ) bé giống như một thiên tử (con trời). Các nhà sư cao tăng có phước đức lớn mới có thể mời bé về. Bé đc mời bằng trú yant, kinh cầu Phật, kinh mời thiên thần, về ngự trong hình hài kumanthong để giúp độ cho các Tín Tử Phật được độ trợ, tích luỹ phước báu.

Dòng thần bé rất ít khi thể hiện rõ cho mắt người thường thấy là em đang tồn tại (cũng như các bạn đi cầu Phật trong tâm luôn có Phật thế nhưng Phật ko thể hiện rõ là người đang dõi theo chúng ta). Mà em thể hiện rõ ràng qua kết quả mà ta nhận được (buôn bán, làm ăn, sức khỏe, tình cảm….) khi có điềm báo gì em sẽ chủ động báo động cho ta thấy qua hành động của bản thân ta (ví dụ trời đang nắng, không hiểu sao trong lòng như có ai nhắc đem theo cây dù, y như rằng 20 phút sau trời đổ mưa vậy)

Một điều đáng chú ý nữa là dòng Thần Bé, các em kumanthep cũng vô cùng ghét sự trái luân thường đạo lý. Tức nghĩa chỉ giúp làm việc tốt chứ không làm hại người hoặc ba mẹ cầu hại người “Thiên Thần” sẽ tự rời đi hoặc không giúp nữa. Có nghĩa là nếu ta xin em buôn bán tốt hoặc bảo vệ chăm sóc gia đình thì được. Chứ mà xin em hại người này, quở người khác thì chắc chắn em rất ghét và không làm theo.

Dòng Kuman Thep lành tính, không hay bộc lộ rõ cho cha mẹ thấy sự có mặt của em như dòng Phrai phép trắng và dòng này không có sự đầu thai vì là thiên thần.

Đây là tập hợp toàn bộ cái gọi là “Ngải ma con” và “Kumanthong” để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Bùa Kumanthong là gì. Đừng quên ghé thăm Viet8.net mỗi ngày để cập nhật cho mình nhiều tin tức khác nhé.

Body shaming là gì? Tại sao giới trẻ lại kỳ thị như vậy