Ca sĩ Mỹ Linh có hơn 11 ngày để tháo bỏ công trình sai phạm của mình

Theo thông tin ghi nhận được sáng ngày 17/11, Huyện Sóc Sơn đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình sai phạm. Đồng thời cũng cho gia đình ca sĩ Mỹ Linh có hơn 11 ngày nữa để tháo bỏ công trình sai phạm của mình. Nếu không thực hiện trong tháng 11 chính quyền sẽ tự động tháo dỡ toàn bộ công trình này.

Huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) ngày 31/10 cho biết đã phê duyệt cưỡng chế 18 công trình vi phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ.

Bà Huyền Phó Đội trưởng Thanh tra xây dựng huyện Sóc Sơn cho biết thêm: “Hiện xã Minh Phú báo cáo lên có 3 hộ đang tự động tháo dỡ, còn 15 hộ thanh tra xây dựng huyện đang đốc thúc chính quyền địa phương vận động người dân tự tháo dỡ. Trong tháng 11, nếu các công trình không được tháo dỡ, huyện sẽ cưỡng chế”.

Ca sĩ Mỹ Linh có hơn 11 ngày để tháo bỏ công trình sai phạm của mình ảnh 1
Ngôi biệt phủ gia đình ca sĩ Mỹ Linh

Trong tháng 11 này, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và chủ nhân của 17 biệt thự khác xây dựng sai phạm trên đất rừng phòng hộ xã Minh Phú bắt buộc phải tự tháo dỡ toàn bộ các công trình của mình.
Cưỡng chế tháo bỏ 18 công trình sai phạm

Theo tin từ trang Zing.vn ngày 17 /11, Hà Nội đã thông báo, từ nay cho đến ngày 30/11, nếu các gia đình vẫn chưa tháo dỡ. Nhà cầm quyền sẽ sử dụng các phương tiện đến cưỡng chế. Hiện tại, đã có 3 gia đình đang tự động tháo dỡ. Được biết, đây là những công trình đã xây dựng từ hơn 10 năm trước.

tháo bỏ công trình sai phạm
Nhiều dự án khác cũng bị cưỡng chế phá bỏ nếu không tự thực hiện

Vào năm 2006, nhà ca sĩ Mỹ Linh và những công trình khác đã bị thanh tra chính phủ CS kết luận là sai phạm nghiêm trọng. Nhưng sau đó vụ việc bị rơi vào im lặng, các sai phạm được phát triển rầm rộ hơn vì có nhiều biệt thự được xây dựng trái phép đau nhau mọc lên. Chỉ đến khi ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ xây dựng nhà hát 1,500 tỷ tại Thủ Thiêm, và nói người dân không có quyền phản đối dự án vô nhân đạo này, làm cho hàng triệu người dân Việt Nam phẫn nộ, quyết đưa ra ánh sáng công trình xây dựng sai phạm của cô ca sĩ.

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh , Việt Phủ Thành Chương nằm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ từ năm 2006

Trước áp lực của dư luận, nhà cầm quyền Hà Nội đã buộc phải vào cuộc, xử lý những sai phạm của cô ca sĩ thiếu tâm đức. Đồng thời đưa mọi việc ra ánh sáng công lý đem lại sự công bằng cho những người dân nơi đây.