Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_img
HomeCông Nghệ3 Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh nhất

3 Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh nhất

Đối với nhiều bạn mặc dù đã sử dụng máy tính khá lâu rồi. Thế nhưng vẫn không biết cách kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD như thế nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh và đơn giản nhất.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD hay HDD nhanh nhất

Kiểm tra dung lượng ổ cứng cũng là một trong những công việc cần thiết khi sử dụng máy tính. Đặc biệt là khi bạn đang chuẩn bị cài một phầm mềm nào đó để phục vụ cho công việc học tập hay làm việc của mình. Dưới đấy là 3 cách đơn giản để giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách 1: Kiểm tra dụng lượng ổ cứng trực tiếp trong giao diện My Computer

Một trong những cách đơn giản để kiểm tra dung lượng ổ cứng của laptop hay máy tính bàn (PC) đó chính là xem thông tin trong giao diện My Computer hoặc This PC đối với win 8 trở lên. Cách này khá đơn giản ai cũng có thể làm được dễ dàng. Tại màn hình Desktop bạn double click vào biểu tượng Computer hay This PC (đối với win 8 trở lên). Cửa sổ My Computer hiện lên sẽ cho bạn thông số dung lượng mỗi ổ cứng của mình. Hoặc dùng tổ hợp phím Window + E

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 2 Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 2

Đối với những bạn dùng phiên bản win 8 trở lên thì bạn nhấp vào This PC ở danh sách bên tay trái, sau đó bạn nhìn sang phải. Bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng có trên máy tính và thông tin dung lượng ổ cứng đã sử dụng của từng ổ cứng.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 3

Cách 2: Kiểm tra dung lượng ổ cứng bằng Properties

Đối với cách trên bạn chỉ có thể kiểm tra được một cách tổng quát về dung lượng ổ cứng. Trong một số trường hợp bạn cần con số cụ thể chính xác để báo với khách hàng hay đối tác của mình thì bạn hãy dùng cách này nhé.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 4

Vẫn làm y như cách 1. Nhưng bạn làm thêm một bước nữa là tại mỗi ổ cứng khi muốn biết dung lượng chính xác của nó còn trống bao nhiêu hay đã sử dụng bao nhiêu thì bạn click phải chuột vào nó rồi chọn Properties.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 5

Cách 3: kiểm tra dung lượng ổ cứng trong Disk Manager

Cách này áp dụng được cho tất cả các phiên bản win. Đối với cách này bạn sẽ có 2 cách để thực hiện

Cách 1: Tại màn hình Desktop bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer, win 8 thì là This PC. Sau đó chọn Manage. Cửa số Computer Management sẽ hiện ra, bạn click chọn tiếp dòng Disk Management.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 6

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 7

Cách 2: Bạn dùng tổ hợp phím Window + R. Rồi gõ vào lệnh diskmgmt.msc

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 8

Đối với 2 cách trên tuy cách làm khác nhau. Nhưng chúng đều đưa về kết quả là cửa số hiển thị thông tin tổng quang của các ổ cứng hiện đang có trong máy tính của bạn. Đối với cách làm này bạn có thể nhìn thấy luôn cả ổ cứng ẩn của máy mình mà 2 cách trên sẽ không thể làm được điều đó.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính - ảnh 9

vậy là qua 3 cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính như trên thì giờ các bạn đã có thể dễ dàng biết được dung lượng ổ cứng chiếc máy tính của mình rồi đấy. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để nắm được thông tin các ổ cứng của mình nhé để tránh việc mất dữ liệu cũng như trường hợp full ổ cứng nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin tổng hợp Viet8.net

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments