TOP 9 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp khi xin việc

0
3363
câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
TOP 9 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp khi xin việc

Bạn gặp khó khăn với những câu hỏi phóng vấn bằng tiếng anh khi xin việc tại các công ty nước ngoài hay tập đoàn quốc gia. Cùng tham khảo qua những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp và câu trả lời

Để chuẩn bị cho mình một cuộc phỏng vấn hoàn hảo bằng tiếng Anh. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như tập luyện giao tiếp tiếng Anh sao cho thật thuần thục. Bạn có thể tập luyện với người thân hay bạn bè hàng ngày để cải thiện cũng như quen dần với những câu hỏi trước khi phỏng vấn chính thức. Nắm chắc trong tay bộ câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều lợi thế và tự tin hơn để hoàn thành tốt cuộc phỏng vấn của mình. Nào bây giờ cùng bắt đầu tập luyện nhé.

Tell me about yourself, Can you introduce yourself? ( giới thiệu về bản thân của bạn )

Với câu hỏi này, bạn cần trả lời thật chậm, to rõ đầy đủ thông tin về bản thân của mình.

Tôi học tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, nơi tôi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Sở thích của tôi gồm bóng đá, đọc sách và bơi lội.

>> I attended Ho Chi Minh University of Economics where I majored in Business administration. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. My hobbies include football, reading book and swimming.

What is your greatest strength? (điểm mạnh/yếu của bạn là gì? )

Đối với câu hỏi thông dụng này điều quan trọng nhất là bạn hãy làm nổi bật về điểm mạnh trong công việc giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác.

Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.

>> My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Lưu ý: khi nói về điểm yếu của mình bạn phải kèm theo cách khắc phục ngay sau đó liền nhé.

Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.

>> This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Why do you want this job? ( Lý do bạn chọn công việc này )

Một câu hỏi phổ thông dù bạn đi xin việc ở đâu cũng gặp cả. Để trả lời tốt câu hỏi này bạn nên cho người hỏi thấy được những điểm mạnh nổi bật của bản thân. Tuy nhiên nhiêu đó vẫn chưa đủ bạn cần chứng minh cho họ thấy vì sao mình hợp với vị trí này và sự quyết tâm của bạn khi thi tuyển vào công ty.

Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành kinh doanh. Tôi có thể dễ dàng thích nghi với thay đổi mới và tôi sẵn sàng học hỏi. Ngoài ra, tôi đã luôn muốn làm trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay, tôi đã dành rất nhiều thời gian đọc về ngành này. Với sự hiểu biết cùng lòng nhiệt thành của mình, tôi nghĩ mình có thể làm tốt ở vị trí này.

>> I have considerable experience in Business. I can easily adapt to changes and I am willing to learn. Besides, I have always wanted to work in the field of business and spent so much time to read about this industry. With my knowledge and enthusiasm, I think I can do well in this position.

câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh - Ảnh 1

What do you know about our company? ( Bạn biết gì về công ty chúng tôi )

Với câu hỏi này bạn cần trả lời thật chi tiết và cố gắng kể ra càng nhiều điều bạn biết càng tốt vì điều đó sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị và bạn muốn có vị trí này.

Tôi nghe nói Công ty ABC có một môi trường làm việc tuyệt vời và là nơi những người đóng góp sẽ được tưởng thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết Công ty ABC đáp ứng những cơ hội này.

>> I heard ABC Company has a great work environment and a place where strong contributors are rewarded. I want to work for a company with opportunities and I know ABC Company provides these things.

In what ways do you manage your time well?  ( Bạn quản lý thời gian của mình theo những cách nào )

Câu hỏi này được đặt ra để nhà tuyển dụng hiểu rõ về cách làm việc của bạn, trình tự bạn sắp xếp thời gian có hợp lý hay không. Với câu hỏi này bạn nên đưa ra cho mình một kế hoạch xuyên suốt trong 1 tuần là tốt nhất.

Tôi quản lý thời gian của mình tốt bằng cách lập kế hoạch cho những việc tôi phải làm trong cả tuần. Nó giữ cho tôi theo dõi việc việc đang làm và thậm chí giúp tôi đạt hiệu quả cao hơn.

>> I manage my time well by planning out what I have to do for the whole week. It keeps me on track and even helps me to be more efficient.

Do you work well under pressure? ( Bạn có làm việc tốt khi bị áp lực không )

Với câu hỏi này bạn không nên đề cập đến những từ chỉ mức độ cao về áp lực như tôi thấy mệt mỏi khi bị áp lực.. Đừng nên trả lời quá thật lòng như vậy nha. Mà hãy đưa ra câu trả lời thông minh hơn cho câu hỏi này.

Trong những lần bị áp lực, tôi cố gắng ưu tiên lập kế hoạch nhiều đến mức tối đa. Sau khi tôi sắp xếp xong, thực ra tôi chỉ cần vùi đầu vào làm việc chăm chỉ theo một cách thông minh. Tôi không để áp lực ảnh hưởng đến tôi. Vì vậy, tôi tin rằng tôi làm việc tốt khi bị áp lực.

>> During times of pressure, I try to prioritize and plan as much as I can. After I’m organized, I really just put my head down and work hard in a smart way. I don’t let the pressure affect me. So I believe I work well under pressure.

What are your salary expectations? ( Bạn muốn mức lương thế nào?)

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc. Khi gặp câu hỏi này bạn nên đưa ra thỏa thuận về mức lương phù hợp theo năng lực và hiểu công việc của mình.

Tôi muốn một mức lương phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

>> I want my salary to fit my qualifications and experience.

Câu trả lời này tuy ngắn nhưng nó sẽ cho thấy bạn không phải là một kẻ hám tiền, mà còn cho thấy một sự rõ ràng và minh bạch cùng tinh thần cầu tiến của bạn trong công việc. Với một mức lương phù hợp với năng lực và hiệu quả công việc của mình. Chắc chắn bạn sẽ luôn muốn nâng cao hiệu suất làm việc lên cao nhất để được hưởng một mức lương tốt nhất. Điều này sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt với những người ở trong các tập đoàn đa quốc gia.

Why did you leave your job? ( tại sao bạn từ bỏ công việc cũ )

Với câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thành thật về lý do bạn từ bỏ công việc cũ không che giấu hay nói thêm nói bớt. Bạn cần phải trả lời thật lý do của mình, tuy nhiên tuyệt đối không được nói xấu chỗ làm cũ hay sếp cũ. Ví dụ:

Lý do tôi nghỉ ở chỗ làm cũ vì tôi thấy nó chán và tôi muốn tìm thêm nhiều thử thách cho bản thân. Tôi không muốn vì cảm xúc này của tôi mà ảnh hưởng đến công ty, vậy nên tôi đã xin nghỉ việc.

>>The reason why I leave my job is because I found the old job boring and I want to find more challenges. I don’t want my feeling to affect the company, that’s why I left.

câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh - Ảnh 2

Do you have any questions? ( Bạn có gì thắc mắc hay không )

Câu hỏi này thường xuất hiện ở cuối buổi phỏng vấn, với mục đích để hỏi xem ứng viên có thắc mắc gì về công ty hay buổi phỏng vấn hay không. Tuyệt đối không bao giờ trả lời là không nhé, bởi nếu làm như vậy bạn sẽ bị mất rất nhiều điểm trong mắt xanh của nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, đây còn là thời khắc vàng để bạn hiểu thêm về công việc, về công ty, từ đó đưa ra quyết định xem mình có phù hợp với công việc hay không. Ngoài ra còn để cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự hứng thú với công việc này.

Một số câu hỏi bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng như là:

There is one thing I did not understand in the job description, can you explain it for me?

Có một điều trong mô tả công việc mà tôi chưa hiểu, anh có thể giải thích giúp tôi được không?

What are the benefits of the employees? Do I have to work on the weekend?

Quyền lợi của nhân viên bao gồm những gì? Tôi có phải làm việc vào cuối tuần không?

What is the chance of getting promoted?

Cơ hội thăng tiến trong công ty là như thế nào?

Bạn có thể đặt thêm nhiều câu hỏi khác với nhà tuyển dụng tùy theo nhu cầu và sự hiểu biết về công ty của bạn. Hãy nhớ là đừng bao giờ gặp câu hỏi trên là trả lời là không nhé.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ cho bạn về Top 9 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp khi đi xin việc. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức để ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công!

Previous articleNguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh và cách trị hiệu quả nhất
Next articleNên tặng quà gì cho bạn gái ngày 14/2 ý nghĩa nhất