Chi tiết các ngày lễ trong tháng 4 hàng năm

0
7857
Chi tiết các ngày lễ trong tháng 4 hàng năm

Trong tháng 4 có bao nhiêu ngày lễ? Đó là những ngày lễ nào? Cùng tìm hiểu qua bài chi tiết các ngày lễ trong tháng 4 hàng năm dưới dây

Các ngày lễ trong tháng 4

Trong một năm có rất nhiều ngày lễ hội khác nhau diễn ra ở mỗi tháng. Tháng 4 cũng là tháng có rất nhiều ngày lễ đặc biệt quan trọng như sau:

Ngày Cá tháng Tư (1/4)

Ngày Cá tháng Tư, hay còn có tên khác là Ngày Nói dối, là một ngày lễ có nguồn gốc từ Pháp và đang được nhiều quốc gia hưởng ứng, trong đó có Việt Nam. 

Ngày Cá tháng Tư (1/4)

Đây được xem là ngày của những lời nói dối để trêu chọc mọi người mà không sợ bị than trách hay giận dỗi. Vào ngày này các bạn tha hồ mà nói dối để trêu đùa nhau nhưng nhớ cũng vừa phải và không ảnh hưởng đến tinh thần của người khác nhé. 

Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2/4)

Với mục đích kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đối với những người mang chứng bệnh tự kỷ, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 2/4 hàng năm làm ngày “Thế giới nhận thức về tự kỷ”. 

Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2/4)

Vào ngày này, các cơ sở giáo dục và các tổ chức xã hội sẽ tổ chức các hoạt động văn nghệ bổ ích nhằm giúp trẻ tự kỷ có dịp tương tác với các bạn học sinh khác. Các bậc phụ huynh cũng được tạo cơ hội để chia sẻ và trao đổi về cách chăm sóc, nuôi dạy để giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình (6/4)

Ngày 23/8/2013, phiên họp lần thứ 67 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 6/4 hàng năm làm Ngày quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình. 

Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình (6/4)

Đây là dịp toàn mà toàn thế giới nêu cao đóng góp của các môn thể thao trong quá trình thực hiện và đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, giúp công dân các quốc gia chia sẻ thông điệp hòa bình, góp phần thay đổi xã hội theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh đó, ngày lễ này còn nhấn mạnh quyền con người và thúc đẩy tinh thần đoàn kết của các quốc gia trên thế giới.

Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Năm 1948, WHO lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Y tế Thế giới. Tại đây, WHO đã quyết định bắt đầu từ năm 1950 lấy ngày 7/4 hàng năm làm ngày Sức khỏe Thế giới để kêu gọi sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng

Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Vào ngày này, WHO cùng các tổ chức y tế trên toàn cầu sẽ tổ chức các sự kiện liên quan đến một chủ đề nhất định về sức khoẻ như: an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người già, bệnh gan, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh trầm cảm…

Ngày Valentine đen (14/4)

Ngoài hai ngày Valentine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3), tháng 4 có một ngày Valentine khác bắt nguồn từ Hàn Quốc gọi là Valentine Đen. 

Ngày Valentine đen (14/4)

Valentine Đen là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa của mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân trên thế giới. Là dịp để những người độc thân tụ họp, tâm sự, chia sẻ, quên đi nỗi cô đơn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ làm điều mình thích.Ý nghĩa trong ngày này nói lên rằng dù bạn là ai và đang trong tình trạng như thế nào thì cũng phải biết quý trọng bản thân và yêu quý cuộc sống của chính mình.

Ngày Sách Việt Nam (21/4)

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 21/4 hàng năm làm Ngày Sách Việt Nam. 

Ngày Sách Việt Nam (21/4)

Ngày này ra đời nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trên toàn thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đọc sách đối với việc rèn luyện kỹ năng, nhân cách con người cũng như phát triển đất nước và xã hội. Đến ngày này, các thư viện và cơ sở giáo dục trên toàn quốc nhiệt liệt hưởng ứng với các hoạt động vô cùng ý nghĩa. Trong đó, điển hình như triển lãm, trưng bày sách báo, thư pháp hay tổ chức các buổi giới thiệu sách, giao lưu tọa đàm, vẽ tranh theo sách,…

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch (21/4)

Mùng 10/3 Âm lịch hàng năm được xem là dịp tưởng nhớ đến công ơn dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng của dân tộc Việt Nam. Đây là truyền thống lâu đời mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là một phần không thể thiếu đối với đời sống tín ngưỡng của người dân Việt Nam mỗi năm.

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 m lịch (21/4)

Đặc biệt, ý nghĩa của ngày Giỗ tổ Hùng Vương còn nằm ở chỗ giáo dục thế hệ sau hiểu rõ hơn về lịch sử của dân tộc hiểu về cội nguồn của dân tộc, từ đó ra sức giữ gìn và bảo tồn những giá trị quý báu mà tổ tiên để lại.

Để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này các địa phương trên khắp cả nước sẽ tổ chức nhiều chương trình lễ hội đặc sắc, nổi bật là lễ rước kiệu, lễ dâng hương cùng một số trò chơi dân gian thú vị.

Ngày Trái Đất (22/4)

Ngày Trái Đất hàng năm là ngày 22/4 với quy mô rộng lớn, ngày này đã được hàng trăm quốc gia hưởng ứng. Mục đích của Ngày Trái đất là nâng cao nhận thức về giá trị của môi trường tự nhiên nơi chúng ta đang sinh sống để từ đó có những hành động tích cực chủ động giữ gìn môi trường sống luôn trong lành.

Ngày Trái Đất (22/4)

Vào ngày này, mọi người thường tổ chức các hoạt động như tuyên truyền bảo vệ môi trường, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, trồng cây gây rừng, nước sạch về làng… Đây là một ngày vô cùng ý nghĩa và hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm khí hậu biến đổi khó có thể đoán trước được như hiện nay.

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Do đó, để tôn vinh văn hóa đọc sách trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (25/10 – 16/11/1995), UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm Ngày Sách và Bản quyền thế giới.

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

Ngày này là dịp để tri ân đóng góp của các tác giả trong việc viết ra những cuốn sách hay, giàu tri thức cho xã hội. Vào ngày này sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức tại các con đường sách hay nhà sách ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)

Một trong những ngày lễ được nghỉ theo quy định trong tháng 4 là Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). 

Trong lịch sử, đây là một mốc quan trọng ngày đã đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Ngày 30/4 hàng năm được xem là một ngày vô cùng ý nghĩa, nêu cao tinh thần yêu nước và thúc đẩy toàn xã hội chung sức xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)

Vào ngày này sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động nói về lịch sử của dân tộc ta như: giới thiệu tư liệu, triển lãm hiện vật lịch sử, chương trình nghệ thuật, công chiếu phim tài liệu, tổ chức viếng nghĩa trang và dâng hương tưởng niệm, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, những người có công với cách mạng,…

Trên đây là bài viết Chi tiết các ngày lễ trong tháng 4 hàng năm. Hy vọng với nội dung kiến thức trên sẽ giúp bạn nắm rõ các ngày lễ có trong tháng 4 để bắt kịp theo xu hướng và tham gia các hoạt động quan trọng. 

Xem thêm nhiều tin khác mời bạn đọc quay lại trang – Viet8.net

Previous articleNhân số học là gì? Khoa học hay mê tín.
Next articleGiá xăng tăng mạnh đỉnh cao: Xăng RON95 gần 30.000 đồng/lít

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here