Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeCông NghệChia buồn với người dùng iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus !

Chia buồn với người dùng iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus !

Thật không may nếu bạn đang dùng iPhone 5S iPhone 6/6 Plus song lại muốn trải nghiệm những tính năng mới mẻ nhất từ Apple. hãy mua cho mình một chiếc iPhone mới thôi nào.

Theo thông tin ghi nhận, đêm 3/6, các iFan trên toàn thế giới hoan hỉ với sự kiện WWDC 2019. Nơi mà Apple ra mắt rất nhiều các sản phẩm phần mềm cũng như phần cứng mới. Tại đây, đáng chú ý nhất là việc Apple trình làng phiên bản hệ điều hành cho các thiết bị di động iOS 13.

Tuy nhiên sau màn ra mắt iOS 13 cực ấn tượng này. Nhiều người sẽ phải “khóc thầm” bởi lẽ, một số phiên bản iPhone được rất nhiều người dùng hiện nay sẽ không thể cập nhật lên iOS 13.

Chia buồn với người dùng iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus!

Theo danh sách công bố từ Apple, iOS 13 sẽ chỉ hỗ trợ các phiên bản IPhone sau

– IPhone XS

– IPhone XS Max

– IPhone XR

– IPhone X

– IPhone 8/8 Plus

– IPhone 7/7 Plus

– IPhone 6S/6S Plus

– IPhone SE

Chia buồn với người dùng iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus!

Như vậy IPhone 5S, IPhone 6/6 Plus và IPod Touch (thế hệ 6) không năm trong danh sách cập nhật của iOS 13. Trong một chiều hướng ngược lại, iOS 13 sẽ không hỗ trợ iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus và iPod Touch (thế hệ 6).

Dánh sách các dòng IPad được hỗ trợ phiên bản iOS 13

– iPad Pro 12.9″, iPad Pro 11″, iPad Pro 10.5″ và iPad Pro 9.7″

– iPad thế hệ 6 (2018) và thế hệ 5 (2017)

– iPad mini 5 và iPad mini 4

– iPad Air 3 và iPad Air 2

iPod touch:

– iPod touch gen 7

Có thể thấy một số thiết bị đã Apple bị bỏ rơi gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPad Air 1, iPad mini 2/3 và iPod touch thế hệ 6. Nhiều người cho rằng những con chip đời cũ (A8/A7) là lý do khiến cho Apple ngừng hỗ trợ. Nhưng có vẻ như lý do thực chất đến từ dung lượng RAM: tất cả những thiết bị bị loại khỏi danh sách đều chỉ sở hữu 1GB RAM.

Chia buồn với người dùng iPhone 5S, iPhone 6/6 Plus!

Minh chứng cho nhận định này là từ chiếc iPad mini 4: mặc dù nó cũng sở hữu chip A8 giống như iPhone 6, nhưng do chiếc tablet này được trang bị RAM 2GB nên nó vẫn nằm trong danh sách cập nhật iPadOS, còn iPhone 6 thì lại không.

Đây rõ ràng là một tin không vui đối với những người dùng các thiết bị cũ. Tuy vậy khi xét đến tuổi đời đã 5-6 năm của chúng. Có lẽ cũng đã đến lúc để họ cân nhắc nâng cấp lên một thiết bị mới hơn để tiện cho việc sử dụng.

Xem thêm >> Sạc điện thoại cô gái trẻ 22 tuổi bị điện giật tử vong

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

error: Content is protected !!