Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeĐời sốngChim bay vào nhà là điềm gì hên hay xuôi cho gia...

Chim bay vào nhà là điềm gì hên hay xuôi cho gia chủ?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Hên xui thế nào? Đây luôn là những câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Chim là loài động vật khá thân thuộc và hiền lành. Thế nhưng khi chúng bay vào nhà bạn thì không hẳn là điềm tốt. Trong phong thủy nó chứa nhiều sự thật mà không ai cũng biết được. 

Chim bay vào nhà là điềm gì hên hay xuôi?

Trong dân gian chim là loài động vật khá hiền lành và rất thân thuộc với con người. Theo như quan điểm của mọi người thì con vật nào hiền lành vào nhà cũng là điềm tốt. Thế nhưng đối với phong thủy thì hẳn đó không phải là chính xác. Theo phương Đông khi chim bay vào nhà thì đó là một điềm báo. Điềm báo đó là lành hay dữ thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa. Vậy những yếu tố đó là gì và nếu là điềm dữ thì dữ thế nào? còn lành thì lành ra sao? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.

Nguyên nhân chim bay vào nhà 

Chim bây vào nhà thật ra cũng là một lẽ tự nhiên trong cuộc sống gồm một số nguyên nhân sau:

 • Nhà bạn gần một tổ chim
 • Nhà bạn gần một trại nuôi chim
 • Khu bạn ở thường xuyên có nhiều loài chim sinh sống bay lại

Ngoài những nguyên nhân trên đây nếu chim bay vào nhà bạn mà không nằm trong số đó. Thì khẳng định với bạn đây là một điềm báo cho bạn trong tương lại đấy. Còn lành hay dữ thì còn tùy thuộc vào đó là loại chim gì nữa.

Loài chim lành bay vào nhà

Như câu nói của ông cha ta ngày xưa “Đất lành chim đậu”. Vậy nếu loài chim bay vào nhà bạn thuộc các loài như: Chim gõ kiến, chim công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ… Đây điều là những loài chim hiền lành theo truyền thuyết các loài chim này mang lại điều tốt lành cho gia chủ mỗi khi gặp chúng bay vào nhà.

Nếu là chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót hay hót líu lo. Nghĩa là gia đình bạn sắp có tin vui hoặc sẽ có khách đến thăm nhà chơi. Có thể là khách lạ hoặc cũng có thể là bà con ở nơi xa đến chơi. Ngoài ra đối với những người đi biển nếu bắt gặp chim mòng biển bay vào nhà. Thì đây là điềm báo lành cho gia đình nói lên chuyến hành trình thuận lợi bình an gặp nhiều may mắn.

Chim bay vào nhà là điềm gì ảnh 1
Điềm báo trong tương lai

Loài chim dữ bay vào nhà

Ngược lại nếu các loài chim mang điềm xấu như: các loài chim cú, diều hâu, quạ, ác mà bay vào nhà bạn thì đây là một điềm báo vô cùng xấu với gia đình. Theo như trong phong thủy và cũng là kinh nghiệm từ dân gian. Khi các loài chim này đậu ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng chĩa mỏ vào nhà. Thì báo hiệu cho gia chủ biết gia đình sẽ gặp phải chuyện không may. Có thể liên quan đến , xuôi xẻo người bệnh thường sẽ không qua khỏi. Còn nếu chúng bay vào nhà rồi nghĩa là gia đình sẽ gặp chuyện tan thương. Còn chúng bay vào nhà bạn rồi bay ra thì đây cũng là điềm báo dữ bạn cần phải lưu ý.

Một đàn chim bay vào nhà

Nếu bạn thấy một đàn chim đang bay vào nhà nhưng đổi hướng. Nhiều khả năng đó là một dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ thù hãm hại, tấn công. Trường hợp này gia chủ cần phải thật cẩn trọng đề phòng đặc biệt là khi đi xa hoặc đi làm ăn xa.

Ngoài ra với một số người đi biển, chuyện chim bay vào nhà là điềm gì đặc biệt khá quan trọng. Họ tin rằng, trong hành trình lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu. Điều này có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, trở ngại hay sóng gió. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo.

Làm gì khi chim bay vào nhà

Dẫu biết rằng nếu là những loài chim dữ, ác tính bay vào nhà thì đây là một điềm báo xấu. Thế nhưng nếu bạn bắt gặp chúng bay vào nhà dù đó là loài chim lành hay dữ đi chẳng nữa thì bạn cũng không nên làm gì chúng hãy để mọi việc cứ diễn ra theo tự nhiên của nó.

Xem thêm chim bay vào nhà đánh số mấy

 • Con chim: 56 – 80
 • Chim bay: 67
 • Chim đậu: 87
 • Chim sẻ đậu: 76
 • Chim trời: 87
 • Chim bồ câu: 32
 • Đôi chim bồ câu: 02 – 22
 • Chim cánh cụt: 24 – 78
 • Chim ỉa vào người: 27
 • Cánh chim: 01 – 65

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chim bay vào nhà là điềm gì? Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được cho mình thêm nhiều kiến thức mới. Hãy lưu trữ những kiến thức hữu ích này nhé. Để giúp bạn và người khác hiểu rõ hơn vê câu chuyện chim bay vào nhà trong phong thủy xưa và nay.

>> Xem thêm: Rắn bò vào nhà là điềm gì hên hay xuôi liệu có sao không

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments