Chồng ca sĩ Mỹ Linh “Chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư”

Nhạc sĩ Anh Quân, chồng ca sĩ Mỹ Linh nói.”Tôi chỉ biết rằng, chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư còn đúng sai như thế nào sẽ có chính quyền giải quyết”

Tại buổi trao đổi ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều 16/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay. Nhà của ca sỹ Mỹ Linh và Việt Phủ Thành Chương là các công trình sai phạm lớn ở những giai đoạn trước và nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.

Nhạc sĩ Trương Anh Quân (chồng ca sĩ Mỹ Linh) cho biết, gia đình không muốn bình luận thêm gì về việc này nữa. Theo nhạc sĩ Anh Quân, gia đình anh chuyển về khu biệt thự nhà vườn ở Sóc Sơn sinh sống 10 năm và đất đã được cấp sổ đỏ. “Tôi chỉ biết rằng, chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư còn đúng sai như thế nào sẽ có chính quyền giải quyết”, nhạc sĩ Anh Quân nói và từ chối trả lời thêm các câu hỏi liên quan.

Chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư ảnh 1
Ảnh khu biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Trong khi đó, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với ca sĩ Mỹ Linh nhưng chị đều ấn máy bận và nhắn tin lại, không thể trả lời vào lúc này.

Thông tin trước đó, ngày 17/4/2006 Thanh tra Chính phủ ra kết luận thanh tra số 754/TTCP về đất rừng huyện Sóc Sơn (Hà Nội), nêu tình trạng xây dựng công trình trái phép, chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, đặc dụng…

Trong kết luận của TTCP có nêu rõ, với công trình nhà vườn của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, năm 2001, vợ chồng ca sĩ nhận chuyển nhượng gần 12.700 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên công nhân lâm trường Sóc Sơn).

Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận, UBND huyện cấp giấy sử dụng đất ở là 600 m2 trên tổng diện tích gần 12.700 m2 đất rừng phòng hộ.

Chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư ảnh 2
Không gian trong khu biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh được đánh giá cực kỳ thoáng đãng, rộng rãi với thiết kế mở, chan hòa cùng thiên nhiên.

Qua kiểm tra thực tế, năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng một nhà (1 tầng), diện tích khoảng 300 m2, kết cấu khung cột, vì kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính; một nhà thu âm diện tích khoảng 90 m2, kết cấu vì kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính, sử dụng bể bơi diện tích 60 m2, diện tích sân trồng cỏ khoảng 300 m2. Toàn bộ khu nhà, đất có tường bao quanh.

Đến năm 2013, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đưa ra kết luận quá trình sử dụng đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh có nhiều sai phạm.

Đối với việt phủ Thành Chương, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, diện tích xây dựng khoảng 3.000 m2- 8.000m2. Nguồn gốc đất quy hoạch là đất rừng đặc dụng, trước đây HTX giao cho ông Lưu Văn Sỹ quản lý bằng sổ lâm bạ.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép nhưng lại không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho đoàn thanh tra.

>> Ca sĩ Mỹ Linh đại sứ môi trường đi phá hủy môi trường