Chủ tọa xét xử vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô ở Vũng Tàu bị tạm đình chỉ công tác

Theo kháng nghị Giám Đốc thẩm, TAND cấp cao tại TP.HCM cho rằng, Hội Đồng xét vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đã mắc sai lầm nên phải hủy án, đồng thời tạm đình chỉ công tác của chủ tọa phiên tòa Huỳnh Ngọc Thiện để kiểm điểm.

  • Hủy án treo, Phạt Kẻ dâm ô Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam
Theo đó, quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và yêu cầu xét xử phúc thẩm lại theo đúng pháp luật.
Đặt biệt , TAND tối cao đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện – Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm
Lãnh đạo TAND tối cao khẳng định : “Việc đưa ra kháng nghị là trên cơ sở xem xét thấy có sai lầm chứ chúng tôi không phải chạy theo dư luận”.
Theo kháng nghị của TAND cấp cao tại TP.HCM, sai lầm của Hội Đồng Xét xử phúc thẩm được xác định rõ : gồm có 2 hành vi phạm tội trong vụ án này, nhưng Tòa phúc thẩm chỉ nêu lên 1 hành vi của bị cáo, hành vi còn lại chưa chắc chắn. Bên canh đó , hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy là nghiêm trọng nhưng HĐXX phúc thẩm phạt bị cáo án treo là không phù hợp .