Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCóc vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu với gia chủ

Cóc vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu với gia chủ

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe qua câu nói “Con cóc là cậu ông trời, nếu ai đánh nó thì trời đánh cho”. Chính vì thế loài vật này rất linh thiêng trong tâm linh. Vậy cóc vào nhà là điềm gì? Hên hay xui tốt hay xấu có ý nghĩa gì? Cùng Viet8 đi tìm câu trả lời cho hiện trượng tâm linh này nhé.

Thông tin sơ lược về con cóc

Con cóc là một loài động vật thuộc bộ ếch nhái, bộ không đuôi. Cóc có lớp da khá xấu xí vì nó sần sùi và khi trưởng thành thường sinh sống trên cạn là chủ yếu. Trên thế giới có rất nhiều loài cóc khác nhau. Một số loại như: cóc rừng, cóc tía, cóc lưỡi tròn, cóc đào hang, cóc chân mai. Cóc là loài vật lưỡng cư có thể sống ở dưới nước như: ao, hồ, đầm, lày, mương, sông, suối…

Cóc vào nhà là điềm gì? ảnh 1

Cóc vào nhà là điềm gì?

Trong thế giới tâm linh bất kỳ một loài vật nào đó đột nhiên vào nhà bạn đều đi kèm với một điềm báo? Lành hay dữ thì còn phải phụ thuộc nhiều vào các chi tiết khác. Vậy cóc vào nhà là điềm gì? Ông bà ta ngày xưa vẫn rất tin tưởng rằng loài cóc có họ hàng với dòng họ tiên đế trên thiên đình. Chính vì thế mà mới có câu “Con cóc là cậu ông trời”. Cóc còn thường xuyên xuất hiện trong những câu truyện thần thoại, sự tích của dân tộc Việt Nam. Vì thế nó được xem là một loại vật rất linh thiêng.

Cóc vào nhà là điềm gì? ảnh 3

Nếu một ngày nào đó bạn bắt gặp cóc vào nhà thì bạn không cần phải quá lo lắng. Vì đây là một điềm báo lành cho gia đình. Người ta tin rằng vì là loài vật có dòng họ ở cõi trời nên chúng xe đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra sự xuất hiện của cóc còn là điềm báo cho gia chủ biết gia đình sắp có hỷ sự.

Còn nữa nhé Cóc còn được cho là một loài vật dự báo thời tiết rất chính xác nữa nha. Chúng ta hay nghe ông bà nói rằng “Cóc nghiến răng, đang nắng thì mưa”. Thật đúng vậy đó các bạn, nếu các bạn để ý một chút sẽ thấy điều này rất chính xác. Theo kinh nghiệm trong nhân gian. Khi người ta nghe Cóc nghiến răng thì khi ấy dù trời đang nắng thế nào cũng sẽ chuyển dần sang mưa, mây sẽ kéo tới mù mịt và phát mưa ngay.

Truyện cổ tích Việt Nam: Sự tích con Cóc là cậu ông trời!

Cóc vàng vào nhà là điềm gì?

Cũng là sự thắc mắc của không ít người về loài Cóc vàng trong tâm linh. Họ thắc mắc nhiều người thường hay trưng con Cóc vàng ngậm 1 đồng xu vàng trên miệng, để trên ô tô hay để ở các cửa hàng. Vậy con cóc vàng có ý nghĩa như thế nào? Hiện tượng cóc vàng vào nhà là điềm báo gì? Trả lời cho sự thắc mắc này viet8 khuyên bạn không cần phải quá lo lắng gì cả. Về khía canh trong thế giới tâm linh. Cóc được xếp vào loài động vật may mắn sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều tài lộc. Chính vì thế nên người ta thường trưng cóc vàng trong nhà với hy vọng sẽ giúp cho kinh tế gia đình đi lên cũng như may mắn suôn sẻ trong mọi việc.

Cóc vào nhà là điềm gì? ảnh 2

Ngoài ra Cóc còn là loài vật rất có lợi với con người. Chúng giúp chúng ta diệt trừ các loại côn trùng có hại như là ruồi, muỗi. Đây là nguồn thức ăn khoái khẩu của chúng.

Làm gì khi cóc vào nhà?

Tuy cóc vào nhà là một điềm tốt cho gia chủ. Thế nhưng chúng cũng rất nguy hiểm đối với những ai tiếp xúc với nó. Đặc biệt nếu nhà bạn có con nhỏ thì tốt nhất bạn nên đuổi nó đi  đừng để con nhỏ lại gần chúng. Bởi theo nghiên cứu khoa học thì trên da cóc có chứa một lượng độc tố có tính axit rất cao. Loại độc này sánh như kem, có tính axit đắng. Những tuyến độc sẽ gây co giật, uốn ván và làm ngừng tim nhanh. Dưới bụng và rải rác trên thân cóc cũng có các tuyến khác. Tiết ra nọc độc loãng, không màu, không mùi, không vị, gây hắt hơi, tác động chậm và gây tê liệt. Đã có rất nhiều trường hợp bị mù mắt, hư mắt hay nghiêm trọng hơn là tử vong ở trẻ lẫn người lớn. Do bị nọc độc cóc bắn phải hay ăn phải thịt cóc.

Cóc vào nhà đánh con gì?

Theo tâm linh là như vậy, còn trong số đề thì cóc vào nhà hay cóc vàng vào nhà là điềm báo về một con số sắp ra giúp người chơi trúng lô. Theo quy ước của những người chơi đề. Con cóc là số 03. Tùy vào những trường hợp khác nhau sẽ cho ra những con số khác nhau cụ thể như sau:

  • Con cóc vàng vào nhà sẽ đánh con 03-33
  • Con cóc đen vào nhà sẽ đánh con 30-90
  • Hai con cóc vào nhà sẽ đánh con 30-33

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết cóc vào nhà là điềm gì rồi đúng không? Tuy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhưng loài vật linh thiêng này cũng rất nguy hiểm khi trúng phải độc của chúng. Chính vì thế các bạn hãy thật cẩn thận nhé!

Xem tin khác

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments