Công an Bình Tân nói gì về clip ‘CSGT vây ô tô dán decal’?

Vụ việc CSGT vây ô tô dán decal Đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an quận Bình Tân, TP.HCM, cho hay. Lực lượng CSGT chỉ nhắc nhở người phụ nữ chạy ô tô có dán decal chứ không kiểm tra, xử phạt.

Sáng 13/11, trên mạng xã hội chia sẻ 1 đoạn clip được cho là lực lượng CSGT, CSTT thuộc Công an quận Bình Tân vây quanh ô tô 51F-706.22 “làm khó” chủ xe là chị P. vì ô tô dán decal có dòng chữ “Đề nghị trả lại sự công bằng cho lái xe Lê Ngọc Hoàng”.

Theo như đoạn clip, khi ô tô của chị P. đang đậu trên đường số 7 (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) và chị đang uống cà phê ở gần đó thì lực lượng chức năng xuất hiện gây khó dễ với chị P.
Tuy nhiên, lát sau khi chị P. cùng bạn bè đưa điện thoại lên ghi hình và hỏi lực lượng chức năng về lỗi vi phạm của mình thì phía cơ quan công an không có động thái gì và để cho xe chị P. đi.

Chị P. và bạn bè cùng quay clip với mình cho rằng việc chị P. dán decal trên xe như vậy là không vi phạm gì vì không thay đổi màu sơn hay kết cấu xe của xe.

Công an Bình Tân nói gì về clip 'CSGT vây ô tô dán decal'?
chiếc xe ô tô của chị P.
Ghi nhận từ báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an quận Bình Tân, cho biết sự việc này “không có gì lớn”. “Xe này dán quảng cáo chạy trên các tuyến đường trong khu Tên Lửa, quận Bình Tân, khi anh em phát hiện thì xe đã dừng rồi, anh em có nói thôi đừng có dán những cái này rồi chạy ở đây chứ không có chặn bắt gì” – Đại tá Ngọc thông tin.
Đại tá Ngọc cũng cho biết thêm: “Cô này chủ động lấy máy quay chứ anh em không đụng chạm gì hết”.
Tiếp đó khi hỏi việc chị P. dán decal như vậy là có vi phạm giao thông hay không, nếu có thì mới nhắc nhở. Còn không tại sao lại nhắc nhở thì Đại tá Ngọc cho hay rằng đang kiểm tra thông tin này.