Công an Hà Giang đang khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương

Sáng nay, sau khi ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Lương.

Sáng 20/7, sau khi tống đạt lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng ông Vũ Trọng Lương (SN 1978, nguyên quán Thái Bình) – người trực tiếp sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho 114 thí sinh với trên hơn 330 bài thi theo hướng tăng lên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông này bên đường Lộc Viễn Tài TP.Hà Giang.

Theo Đại tá Lê Văn Canh – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tại Hà Giang bị khởi tố, tạm giam để điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.

Ghi nhận của PV trong sáng nay, trước cửa nhà ông Lương có khá đông cảnh sát làm nhiệm vụ. Lúc hơn 11h, một chiếc xe biển xanh 80B xuất hiện, dừng trước cửa nhà ông Vũ Trọng Lương.

Từ trên xe, một số cán bộ Công an và Viện kiểm sát bước xuống, tiến vào nhà ông Lương. Cánh cửa cuốn tầng 1, ngôi nhà cao 3 tầng khang trang lập tức đóng kín. Những người không có chức trách nhiệm vụ bị cấm lại gần.

Những hình ảnh phóng viên từ Hà Giang ghi lại:

khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương ảnh 1
Lực lượng Công an đứng chốt chặn trước cửa nhà ông Lương.
khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương ảnh 2
Người dân quanh khu vực theo dõi vụ việc.
khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương ảnh 3
Nhiều người dân tập trung để theo dõi vụ việc

khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương ảnh 4

khám xét nhà ông Vũ Trọng Lương ảnh 5
Nhiều phóng viên, nhà báo tới đưa tin về vụ việc này

Theo (soha)