Công an tỉnh Thái Bình lên tiếng vụ CSGT làm luật “trắng trợn”

2359

Khi đi qua chốt CSGT, các tài xế xe tải dừng lại và mang theo tờ giấy kèm theo đó là một cuốn sổ có kẹp một vật giống tiền rồi đưa cho những viên CSGT. Quy trình kiểm tra trên được lặp đi lặp lại và diễn ra thần tốc.

Theo đó, ngày 7-6 trên luật sư VN đăng tải clip với nội dung: CSGT tỉnh Thái Bình: ‘Làm luật’ trắng trợn, thần tốc, có hệ thống.  Đoạn clip dài khoảng hơn 9 phút, với chất lượng rõ nét, được cho là CSGT tỉnh Thái Bình có dấu hiệu “làm luật” đối với các tài xế.

Clip CSGT làm luật “thần tốc”

Clip ghi tại trạm CSGT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho thấy, khi đi qua đây các xe tải thường tự động dừng lại mặc dù không vi phạm lỗi gì, xuống xe và mang theo một tờ giấy kèm một cuốn sổ để ra gặp những viên CSGT rồi nhanh chóng rời đi. Quy trình trên được lặp đi lặp lại và thường diễn ra tại nơi che chắn kĩ càng với tốc độ thần tốc.

CSGT tỉnh thái bình làm luật - ảnh 2
Viên CSGT cầm một vật nghi là tiền

Tất cả quy trình kiểm tra và xử lý với cánh lái xe chỉ diễn ra trong vòng khoảng 20s hoặc ít hơn. Thậm chí, chỉ trong vòng 1 phút, một CSGT đã kiểm tra xong 3 xe. Điều đáng nói, dường như hoạt động “làm luật” này đã được cánh lái xe thuộc lòng và “xử lý” rất thuần thục như là đã tập trước vậy.

CSGT tỉnh thái bình làm luật - ảnh 3
quy trình có thể diễn ra sau xe nhầm che chắn tầm nhìn

CSGT tỉnh thái bình làm luật - ảnh 1

Tại điểm bắn tốc độ thuộc huyện Đông Hưng, đội tuần tra đặt điểm xử lý vi phạm nằm khuất sau tường sân vận động, mọi việc xử lý vi phạm đều được thực hiện kín đáo phía sau thùng xe của cảnh sát.

Quy trình “xử lý” tài xế vi phạm cũng rất nhanh chóng, điều đáng chú ý là không thấy bất cứ một xe nào bị lập biên bản.

Theo đó, một nữ cán bộ công an đã hướng dẫn cho chủ phương tiện cách thức “giải cứu” một chiếc ô tô 4 chỗ bị thu giữ được trả lại trước thời hạn một cách nhanh nhất.

Bằng cách trả 3 triệu, xe sẽ được lấy ra trước 6 ngày, còn nếu lấy ra trước 2 ngày, mức giá sẽ rẻ hơn, chỉ còn 1 triệu.

Trước những nghi vấn CSGT nhận vật nghi là tiền từ cánh tài xế, sáng 9-6, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tối 8-6, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc CSGT tại 2 đơn vị có dấu hiệu ‘làm luật’, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

“Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định chứ không bao che cho những việc làm sai trái” – vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình nêu quan điểm.

>> CSGT tỉnh Thái Bình: ‘Làm luật’ trắng trợn, siêu tốc có hệ thống