Công an vào cuộc điều tra xử lý vụ tài xế hành hung nhân viên tại Trạm thu phí BOT Tân Đệ

Cơ quan Công an huyện Vũ Thư đang tiến hành điều tra, xử lý tài xế có hành vi chặt barie, hành hung nhân viên tại Trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Cụ thể, Công an huyện Vũ Thư nhận được video trích xuất từ camera của Công ty Cổ phần Tasco ghi lại cảnh nhiều lái xe không chịu đóng phí, tự ý nhấc thanh barie để cho xe đi qua, nhiều người thậm chí còn húc đổ cả thanh barie.

Đặc biệt, vào sáng ngày 6-6, camera ghi hình tại Trạm BOT Tân Đệ ghi lại cảnh một lái xe không chịu mua vé sau đó còn dùng dao chặt nhiều lần vào barie khiến thanh barie bị gãy rồi bỏ chạy.

tài xế hành hung nhân viên tại bot tân đệ - ảnh 4
Tài xế lái xe hút gãy thanh barie trạm thu phí BOT Tân Đệ chiều 5/6

Trước đó, một lái xe cũng từ chối mua vé qua trạm và tông đổ thanh barie. Khi bị nhắc nhở, người này còn lao vào hành hung một nhân viên của trạm thu phí.

tài xế hành hung nhân viên tại bot tân đệ - ảnh 1
Lái xe hành hung nhân viên thu phí tai BOT Tân Đệ. Ảnh cắt từ clip.

“Hành động này xuất phát từ việc tài xế cho rằng Trạm BOT Tân Đệ đã hết thời hạn thu phí và giá phí cao. Bên cạnh đó nhiều tài xế còn cho rằng Trạm BOT Tân Đệ đặt nhầm chỗ nên có nhiều hành động chống đối.

Chúng tôi sẽ căn cứ vào nhưng tài liệu thu được từ Trạm BOT Tân Đệ để có cơ sở xử phạt”, đại diện Công an huyện Vũ Thư cho hay.

tài xế hành hung nhân viên tại bot tân đệ - ảnh 3
Phụ xe xuống nhấc barie sang một bên để cho xe chạy qua

Trước tình trạng diễn biến ngày một phức tạp tại Trạm BOT Tân Đệ, sáng 7-6, Bộ GTVT cũng đã ra văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tasco cung cấp hình ảnh liên quan đến các tài xế đã cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị tại trạm cho Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư để điều tra xử lý.

tài xế hành hung nhân viên tại bot tân đệ - ảnh 2
BOT Tân Đệ nằm trên địa bàn huyện Vũ Thư, Thái Bình. Ảnh: Google Maps.

Trao đổi về lý do tài xế phản đối Trạm BOT Tân Đệ vì cho rằng trạm BOT này đã hết thời gian thu phí và được đặt sai vị trí, đại diện Tasco cho biết: “Việc thu giá ở trạm Tân Đệ được thực hiện theo hợp đồng giữa Tasco với Bộ GTVT, theo đó thời gian thu dự kiến kết thúc vào tháng 1/2021.

Nhà đầu tư Tasco khẳng định tuyến tránh Đông Hưng chỉ là một hạng mục của dự án cụ thể đoạn từ Cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và hạng mục này đã có trong hợp đồng với Bộ GTVT”, vị này cho hay.

>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ chỉnh thời hạn cho thuê đất đặc khu kinh tế