Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngCộng đồng mạngCộng đồng mạng tắm tắc khen ngợi hành động đẹp của 2...

Cộng đồng mạng tắm tắc khen ngợi hành động đẹp của 2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện

Trên đường đưa con đến bệnh viện nhưng bị kẹt xe, người mẹ được hai cảnh sát giao thông giúp đỡ đưa bé đến bệnh viện kịp thời.

Sáng 26/6, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết đã xem qua những hình ảnh về CSGT bế cháu bé đang trên mạng xã hội và xác định được cán bộ chiến sĩ CSGT trong những bức ảnh cũng như diễn biến vụ việc.

Cụ thể, khoảng 9 giờ 30 ngày 25/6, Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ – đường sắt (PC67), Công an TPHCM đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở giao lộ Trường Chinh – Tây Thạnh, quận Tân Bình thì nghe tiếng một người phụ nữ kêu cứu.

Lúc này, cả 2 chiến sĩ CSGT nhìn thì thấy người phụ nữ đang chở 1 cháu bé khoảng 14 tháng tuổi trên xe máy, gương mặt bé nhợt nhạt. Hai chiến sĩ lại gần và hướng dẫn chị đưa tới bệnh viện gần đó. Đồng thời, cả 2 lên xe đặc chủng để mở đường cho người phụ nữ chở bé tới bệnh viện sớm.

Khi đoàn xe vừa đi tới đường Phạm Văn Bạch thì dòng phương tiện ùn tắc, cháu bé ngất xỉu trên xe. Người phụ nữ lại không biết đường nên hoảng loạn. Hai chiến sĩ CSGT đã thuyết phục người phụ nữ đưa bé lên xe đặc chủng để kịp chở tới bệnh viện cấp cứu.

hành động đẹp của 2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện ảnh 1
2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện

Trung úy Đoàn Tấn Phú bàn với người mẹ đưa con cho anh bế, còn thượng úy Nam điều khiển xe để đưa bé đến Bệnh viện Mỹ Đức gần đó. Đồng thời, 2 anh nhờ một người dân khác dẫn người mẹ đến bệnh viện. “Trên đường đi, ngồi phía sau, một tay bế bé vào lòng, tay còn lại tôi giữ bình nước cho bé uống để giữ sức” – trung úy Phú thuật lại.

Thượng úy Vũ Đình Nam cầm lái, phía sau xe trung úy Đoàn Tấn Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho cháu bé ngậm bình uống nước.

Cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức kịp thời.

Sau khi giúp đưa cháu bé đến bệnh viện an toàn, cả hai cán bộ chiến sĩ CSGT đã quay trở lại chốt trực, tiếp tục công việc điều tiết giao thông.

Khi được hỏi xuất phát từ đâu các anh có hành động này, trung úy Phú bộc bạch với báo Người lao động: “Lúc đó thật sự chúng tôi không nghĩ được nhiều, chỉ nghĩ cách làm sao để đưa em bé đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, đảm bảo an toàn tính mạng của em bé”.

>>Cán bộ giành đất cấp cho người nghèo rồi bán

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments