Cùng “Ngắm” loạt “Ảnh nude nghệ thuật” tại triển lãm quy mô quốc gia

1410

Những bức ảnh ảnh nude nghệ thuật của 10 nhiếp ảnh gia nổi tiếng đang được trưng bày tại Hà Nội.

Chiều tối 20/7, lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Ảnh nude nghệ thuật” quy mô quốc gia lần đầu tiên diễn tại Trung tâm Giám định và Triển lãm các tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm này do Cục Mỹ thuật. Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 52 tác phẩm tuyển chọn của 10 nhiếp ảnh gia với những tên tuổi khá quen thuộc như: Thái Phiên, Dương Quốc Định, DzungArt Nguyen, Lê Quang Châu…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho rằng Triển lãm chuyên đề “Ảnh nude nghệ thuật” là sự kiện văn hóa nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi những giá trị thẩm mỹ đã được công nhận trên thế giới trong quá trình hội nhập quốc tế. Triển lãm được tổ chức với mong muốn giới thiệu các tác phẩm ảnh nude nghệ thuật đến công chúng. Giúp người xem hiểu, thưởng thức giá trị thẩm mỹ, nhân văn, đồng thời để phân biệt, đối trọng với những bức ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chia sẻ: Tại Việt Nam, ảnh nude nghệ thuật từ trước đến nay vẫn được trưng bày ở những triển lãm ảnh nghệ thuật cùng với nhiều nội dung, chủ đề khác, ít có triển lãm ảnh chuyên đề về đề tài này.

Gần đây, tại TP HCM đã có 2 triển lãm cá nhân chuyên đề ảnh nude nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hạo Nhiên và Thái Phiên. Tổ chức triển lãm này, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm mong muốn cởi bỏ nút thắt trong hoạt động sáng tạo nhiếp ảnh và công bố các tác phẩm ảnh nude. Đồng thời khẳng định ảnh nude nghệ thuật hoàn toàn bình đẳng như ảnh về các đề tài, nội dung khác.

Theo Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và Triển lãm, ảnh Nude nghệ thuật là thể loại, đề tài đã có từ lâu trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia thế giới và Việt Nam. Ảnh Nude nghệ thuật hướng đến những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, hướng thiện đã được một số nhiếp ảnh gia sáng tạo, tìm tòi, thể hiện.

Để có những tác phẩm đẹp trưng bày tại Triển lãm, các giám tuyển uy tín đã tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 100 tác phẩm gửi tham dự, theo đúng các quy định của Nghị định 72/NĐ-CP về hoạt động nhiếp ảnh.

Triển lãm mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ các ngày từ 21 đến 27/7.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại lễ khai mạc triển lãm:

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 1
Khách mời xem triển lãm
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 3
Nhóm nhạc biểu diễn tại buổi khai mạc triển lãm

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 4

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 2

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 5

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 6

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 7
“Tinh khiết” của Dương Quốc Định
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 8
“Đường nét tạo hóa” của Đỗ Thùy Mai

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 19

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 9
“Sự chuyển hóa” của Dương Quốc Định
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 10
“Vũ điệu” của Lê Quang Châu
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 11
Một tác phẩm của Nguyễn Quốc Dũng (Dzungart)
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 12
“Âm dương” của Dương Quốc Định
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 13
“Đường nét ánh sáng” của Nguyễn Á
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 14
“Vũ khúc” của Thái Phiên
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 16
Khắc khoải (Phó Bá Cường)
Ảnh nude nghệ thuật ảnh 17
Xuân hồng (Trần Nhân Quyền)

Ảnh nude nghệ thuật ảnh 18