Đắk Lắk: Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ trợ hạn hán của dân

0
358
chủ tịch xã ăn chặn tiền của dân
Đắk Lắk: Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ tợ hạn hán của dân

Sau khi Nhà nước hỗ trợ tiền cho người dân để khắc phục hậu quả hạn hán gây ra . Vị chủ tịch xã ngang nhiên ăn chặn bớt số tiền rồi tiêu xài cá nhân.

Sáng 25/6, đại tá Nguyễn Hữu Lương, Trưởng Công an huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết. “Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Khắc Hùng, nguyên chủ tịch xã Ea Huar (huyện Buôn Đôn). Để điều tra về hành vi tham ô, ăn chặn tiền hỗ trợ hạn hán của người dân .”

Theo ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, huyện đã nhận được các quyết định khởi tố bị can đối với ông Hùng . Trước đó, UBND huyện đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng để phục vụ công tác điều tra.

Ngang nhiên ăn chặn tiền hỗ trợ để sử dụng cho mục đích cá nhân.

chủ tịch xã ăn chặn tiền của dân
Đắk Lắk: Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ tợ hạn hán của dân

Trước đó, năm 2017, xã Ea Huar được Nhà nước hỗ trợ tiền khắc phụ hậu quả hạn hán cho người dân thì bị ông Hùng “cắt xén” 40 triệu đồng. Số tiền trên được ông Hùng chia cho nhiều buôn trưởng . Còn lại 13 triệu đồng, vị chủ tịch dùng vào mục đích cá nhân của mình.

Sau đó, vụ việc bị người dân phát hiện sự việc đã làm đơn tố cáo cơ quan chức năng. Sau khi có đơn, ông Hùng đã trả lại số tiền trên.

>>Mạnh thường quân bị công an còng tay vì bỏ tiền làm đường giúp dân mà không xin phép