ĐBQH Lê Văn Lai ‘Tôi ngạc nhiên với báo cáo về biển Đông’. 2 năm cùng nhìn lại

Trong buổi thảo luận kinh tế xã hội ngày 1/4/2016 của Quốc Hội. ĐBQH Lê Văn Lai phát biểu ‘Tôi ngạc nhiên với báo cáo về biển Đông’, 2 năm cùng nhìn lại .

Trung Quốc xâm phạm chuyển quyền chúng ta 20 năm một lần

ĐBQH Lê Văn Lai phát biểu : “Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của chúng ta tần suất 20 năm một lần. Năm 1956 chiếm Đông Hoàng Sa. Năm 1974 lấy tây Hoàng Sa. Năm 1988 lấy đảo Gạc Ma. Năm 2014 kéo giàn khoan vào biển Đông và sau đó tần suất dài hơn, dày hơn để xâm lấn chủ quyền. Trong khi đó chúng ta ngồi đây và yên bình đánh giá là đảm bảo chủ quyền quốc gia. Liệu điều đó có công bằng. Đánh giá như thế thì chúng ta đưa ra quyết sách, sự phản đối, đối kháng đã đủ chưa, phù hợp không”

Cần chống cả giặt nội xâm và ngoại xâm

Gửi gắm tâm tư tới những người sẽ được bầu vào các vị trí lãnh đạo, ông Lai nói: “Chống giặc nội xâm là làm sao chống được tham nhũng, chống giặc ngoại xâm là bảo vệ được chủ quyền quốc gia. Chỉ cần làm được hai điều đó thì nhân dân sẽ không bao giờ quên và tôn vinh các đồng chí, còn lại mọi thứ khác đều là thứ yếu”.

Hai năm đã qua, phát biểu của Đại Biểu Quốc Hội Lê Văn Lai vẫn luôn phản ánh xác thực tình hình Biển Đông . Luôn khiến chúng ta phải suy ngẫm về Bảo Vệ Chủ quyền biển đảo trước những hành động quận sự ngày càng phức tạp của Trung Quốc tại Biển Đông .