Đề xuất mua 300 cái áo mưa mỗi cái 1 triệu đồng

Khi được PV hỏi áo mưa dự định mua loại gì, kiểu gì mà lại đến 1 triệu đồng 1 cái thì ông Vi Trưởng phòng Hành chính chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình không thể nào trả lời được.

Mới đây, dư luận không khỏi xôn xao bàn tán trước tờ trình của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) về việc đề nghị UBND tỉnh Thái Bình xin cấp kinh phí 396 triệu đồng để phục vụ công tác PCTT&TKCN năm 2018. Trong đó có đến 300 triệu đồng là để chi mua 300 bộ áo mưa, tương ứng với 1 triệu đồng/1 bộ.

Tổng kinh phí mà đơn vị này xin cấp là 396.000.000 đồng. Trong đó, chỉ tính riêng áo mưa 300 bộ đã hết 300 triệu đồng. Giá được tính toán cụ thể cho mỗi bộ áo mưa theo kích cỡ từ size L; XL; XXL mỗi bộ đều là 1 triệu đồng/1 bộ đặc biệt là không biết áo mua loại gì, kiểu gì và nhãn mác thế nào.

đề xuất mua 300 áo mưa - ảnh 1
Tờ trình của ban chỉ huy PCTT&TKCN Thái Bình kê khai áo mưa giá 1 triệu đồng/1 bộ.

Tại buổi làm việc, ông Vi cho biết, hiện UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản tạm dừng, không chấp thuận tờ trình đã nêu trên. Đồng thời, ông Vi đã cung cấp cho PV văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi sở NN&PTNN, sở Thông tin và Truyền thông, sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT&TKCN.

đề xuất mua 300 áo mưa - ảnh 3
Ông Đặng Cao Vi – Trưởng phòng Hành chính chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình làm việc với PV. Ảnh: Người Đưa Tin

Tờ trình này do ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình kiêm Phó Ban Chỉ huy PCTT&TKCN, ký.

Ông Vi cho biết, tờ trình trên của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã bị UBND tỉnh Thái Bình ra văn bản tạm dừng, không chấp thuận.

đề xuất mua 300 áo mưa - ảnh 2
Văn bản của UBND tỉnh Thái Bình về việc tạm dừng, không chấp thuận tờ trình của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN.

Tuy nhiên, khi được đặt câu hỏi, áo mưa dự định mua là loại áo mưa gì mà đắt đến như vậy thì ông Vi không trả lời được.

“Tôi không biết áo mưa loại đó là loại gì. Từ trước đến nay, chúng tôi mặc loại áo mưa có giá dao động vài chục nghìn đến 100.000 đồng/1 bộ. Tôi phải nói thế này, đó chỉ là tờ trình dự kiến mà thôi, chứ UBND tỉnh có duyệt đâu, mà có duyệt thì chắc cũng phải điều chỉnh”, ông Vi nói.