Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeĐời sốngĐi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi...

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ mãi là nơi ấm áp nhất. Gia đình là xuất phát điểm đồng thời nơi cuối cùng tận. Ngoài đời không ai giúp bạn không công, đều là sự đánh đổi. Nhưng cha mẹ thì luôn sẵn lòng cho bạn tất cả

Khi bạn xa rời vòng tay của mẹ với mối lo cơm áo gạo tiền. Những lúc mệt mỏi chỉ muốn về ăn cơm mẹ nấu.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 1

Ngoài đời không ai giúp bạn không công bao giờ đầu, đều là sự đánh đổi. Nhưng cha mẹ thì không. Họ luôn sẵn lòng cho bạn tất cả mà không cần bạn trả lại điều gì. Chính vì vậy hiếu kính với cha mẹ là bổn phận của người làm con. “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 2

Làm quen với bạn từ khi con đang trong bụng mẹ. Thời gian dài đó đủ để cha mẹ xứng đáng là người hiểu bạn nhất.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 3

Một đời lo cho con cái, cha mẹ phải hy sinh tuổi thanh xuân của mình. Khi bạn trưởng thành hãy đi du lịch với bố mẹ khi có thể.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 4

Dù bạn ở địa vị nào, thậm chí cũng trở thành bố mẹ nhưng sẽ mãi là đứa con nít trong mắt bố mẹ mình, luôn được yêu thương chở che từ họ.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 5

Mỗi lần tới thăm cha mẹ, hãy nghĩ xem họ đã bao nhiêu tuổi. Liệu bạn còn có thể chăm sóc họ được bao lâu nữa. Chẳng còn quá nhiều thời gian nữa đâu nên hãy cố gắng hiếu thảo với cha mẹ cả về vật chất và tinh thần khi còn có thể.

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 6

Đừng đợi tới khi kiếm được nhiều tiền mới báo hiếu. Cha mẹ có lẽ sẽ không chờ được bạn lâu như vậy đâu. Và cũng đừng đợi tới khi cha mẹ khuất núi rồi mới làm mâm cao, cỗ đầy, mới khóc than bởi lúc này, có làm gì thì cha mẹ cũng chẳng thể nào sống lại được nữa!

Với vợ, với con bạn phải tỏ ra là chỗ dựa vững chắc. Nhưng đôi khi mệ mỏi hãy cứ về nhà và làm nũng với bố mẹ hay ông bà nhé!

Đi đâu cũng được, nhưng gia đình và cha mẹ vẫn mãi là nơi ấm áp ảnh 7

Cha mẹ luôn theo dõi theo từng bước chân của bạn từ khi bạn bắt đầu chậm chững những bước đi đầu đời cho đến trên bước đường sự nghiệp. Hãy làm đứa con ngoan và tài giỏi như mong đợi của bất kỳ ông bố bà mẹ nào đối với con mình.

Cuộc sống này dù ai có đối xử với bạn tốt nhưng thế nào đi chẳng nữa. Nên nhớ người mà bạn có thể tin tưởng nhất, người mà bạn có thể chia sẽ mọi điều trong cuộc sống. Và cũng là người quan tâm bạn nhiều nhất đó không ai khác là cha mẹ. Đi đâu cũng được, đi bao xa đi nữa thì nơi bạn có thể dừng chân mỗi khi mệt mỏi vẫn là gia đình!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments