Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngĐiểm chuẩn vào lớp ở TP HCM dự kiến sẽ tăng lên...

Điểm chuẩn vào lớp ở TP HCM dự kiến sẽ tăng lên 0.25 – 1

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được công bố, sớm hơn 6 ngày so với dự kiến.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, phụ huynh và thí sinh có thể theo dõi điểm chuẩn trên báo đài và trang web của Sở, đối chiếu với phiếu báo điểm, sẽ biết trúng tuyển vào trường nào.

Điểm chuẩn được công bố sớm hơn 6 ngày so với dự kiến (ngày 10/7) theo yêu cầu của thành phố. Các chuyên viên phụ trách tính điểm đã sắp xếp công việc ở hội đồng chấm thi THPT quốc gia để tập trung tính điểm chuẩn lớp 10 sau kì thi tuyển sinh.

Một cán bộ tham gia công tác trên cho biết, điểm chuẩn trung bình các trường THPT năm nay tăng trung bình từ 0,25 đến 1 điểm. Trong đó, tăng mạnh nhất là các trường top trên.

Qua phổ điểm Sở Giáo dục vừa công bố, thầy Minh dự đoán trường top đầu có thể tăng 0,75 đến 1 điểm; trường giỏi tăng 0,5 đến 0,75 điểm; trường khá tăng khoảng 0,75 đến 1 điểm; trường trung bình tăng từ 1 đến 1,25 điểm và trường tốp cuối tăng trên 1,5 điểm.

điểm chuẩn vào lớp 10 ở tp hcm - ảnh 1
Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Theo quy định cảu bộ giáo dục, phụ huynh và học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở và các trường THPT không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Nhìn chung điểm chuẩn nay nay tăng so với mặt bằng của năm trước. Đây cũng chính là nỗi lo của khá nhiều phụ huynh học sinh.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments