Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
spot_img
HomeĐời sốngDiễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi hay và...

Diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất

Công tác tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi. Là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa trong việc chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi. Mời bạn đọc tham khảo qua bài diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất dưới đây

Diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất

Một trong những việc làm cao đẹp và ý nghĩa nhất trong ngày lễ dành cho những người cao tuổi vào 1/10 hàng năm. Đó là là việc tổ chức mừng thọ thông qua các chương trình của nhà nước dành cho những người cao tuổi. Và hơn hơn không thể thiếu trong ngày này đó chính là bài diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi.

Bài diễn văn số 1

Kính thưa……………………………………………………………………………………………………………

Kinh thưa các cụ, các ông, các bà!

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi xã………..tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi.

Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng các cụ, các ông, các bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi năm nay. Kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà

Kính thưa các vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Luôn luôn thực hiện và làm theo lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm. Coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương. Trong những vừa năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm đối với người cao tuổi. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Bằng uy tín của mình hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.

Kính chúc các Cụ, các Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, thành công.

Kính chúc Hội Người cao tuổi Việt Nam không ngừng phát triển.

Diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi Ảnh 1

Bài diễn văn số 2

Kinh thưa các cụ, các ông, các bà!

Thưa các vị đại biểu!

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Việt Nam đã được dạy vâng lời cha mẹ, ông bà. Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính trên, nhường dưới”, “Kính lão, trường thọ”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”… và cùng rất nhiều lời dạy khác.

Tất cả đều thể  hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi. Dòng thời gian cứ chảy dài vô tận theo năm tháng của cuộc đời. Mới ngày nào chúng con sinh ra trong vòng tay thân thương, trìu mến của Cha Mẹ mà hôm nay chúng con đã trưởng thành khôn lớn nên người.

Nhân lễ chúc thọ của Cha, cho phép chúng con khơi lại những nỗi niềm, những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của Cha, Mẹ – Đấng sinh thành cao quý. Kính thưa Mẹ hiền, Cha yêu của chúng con!Trên thế giới có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người Mẹ và tấm lòng của người Cha. Trong cuộc sống có vô vàng tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất, trường tồn nhất vẫn là tình của Mẹ Cha. Có cấu “dù con đếm được cát sông nhưng không đếm được tấm lòng Mẹ Cha”. Thật vậy công ơn mẹ cha đã dành cho con cái là vô cùng to lớn còn nhiều hơn biển cả.

Mẹ Cha đã cho con niềm tin để vững bước vào đời. Dù với muôn ngàn gian khó, cho con tình cảm nồng ấm, che chở con trên vạn nẻo thời gian. Suốt đời dường như Cha, Mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con. Mẹ có thể đi sớm về trưa, dãi nắng dầm mưa hay băng rừng lội suối. Ba đã phải một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cày sâu cuốc bẫm để làm ra từng hạt gạo nuôi chúng con khôn lớn. Tất cả cũng chỉ để lo cho con có cuộc sống ấm êm, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quả thật: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Để thể hiện tình cảm của chúng con dành cho cha mẹ trong ngày vui mừng thọ hôm nay con xin kính dâng lên cha mẹ bài thơ để tỏ lòng của chúng con dành cho cha mẹ.

“Công Cha như núi ngất trời

Nghĩa Mẹ như nước ngời ngời biển Đông.

Núi cao biển rộng mênh mông,

Cù lao chấn giữ ghi lòng con ơi.”

Chúng con tự hào được nhìn thấy cha mẹ an vui, mạnh khỏe. Tám mươi bảy mùa xuân mẹ hiền luôn tươi trẻ, tám mươi năm tuổi đời cha vẫn sống thanh cao. Cùng san sẻ cho đời những hạt gạo trắng thơm, bằng một tấm lòng và tình yêu thương nhân ái. Chúng con kính chúc cha mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời. Công cha nghĩa mẹ cao vời chúng con nhớ mãi suốt đời không quên, xuân về biết mấy yêu thương, mừng cha kính mẹ thọ trường an vui.

Cuối cùng tôi xin một lần nữa chúc toàn thể các cụ ông, cụ bà luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu . Chúc các cụ ” Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn”.

Trên đây là 2 mẫu bài diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất. Kính chúc các Cụ, các Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Xem thêm: Ngày quốc tế người cao tuổi là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments