Dùng băng keo để chống thắm hầm chui cao tốc 34.000 tỷ

Những ngày qua đoạn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, nhiều chỗ bị nứt, rò rỉ nước từ trên cao do hệ thống cống không đảm bảo. Nhiều Băng keo dán chằng chịt ở những vị trí bị thấm nước hầm chui dân sinh. Nhiều người thắc mắc liệu đây có phải là biện pháp để chống thắm đường hầm

Mới đây trên diễn dàn Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp có đăng tải một số hình ảnh kèm bài viết phản ảnh việc chống thấm ở hầm chui cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo đó bài viết phê phán: “Hầm chui qua đường DH 5 thuộc địa phận thôn 4 xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam, nước mưa chảy xuống đầu người đi đường. Sau hơn 2 tháng ban quản lý dự án khắc phục với tổng chi phí hơn 7.000 đồng, với 1 cuộn băng keo trắng”.

Bài viết sau khi được chia sẻ ngay lập tức nhạn được sự quan tâm của nhiều người nhất là người dân sinh sống gần khu vực và cộng đồng người lái xe Việt Nam.

Theo thông tin từ tuổi trẻ online, có 4 vị trí ở đỉnh hầm chui này được bịt băng keo ở những khe giữa. Băng keo trắng được dán chằng chịt ngang, dọc, một số bị bong tróc ra.

Dùng băng keo để chống thắm hầm chui cao tốc 34.000 tỷ ảnh 3
Vị trí ở đỉnh hầm chui dân sinh qua thôn Trung Thành được dán băng keo chằng chịt
Dùng băng keo để chống thắm hầm chui cao tốc 34.000 tỷ ảnh 2
hầm chui cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Dùng băng keo để chống thắm hầm chui cao tốc 34.000 tỷ ảnh 4
Băng keo được dán đầy ở hầm chui cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Theo nhiều người dân địa phương, từ khi hầm chui hoàn thành thì xảy ra việc thấm dột trên đỉnh hầm mỗi khi mưa lớn.

Sau nhiều lần phản ánh, cách đây một tuần, có vài công nhân đến khắc phục việc thấm dột này bằng cách “lấy băng keo dán chằng chịt ở hầm chui” – một người dân nói.

Dùng băng keo để chống thắm hầm chui cao tốc 34.000 tỷ ảnh 1
Người dân chỉ vào những điểm dán băng keo tại hầm chui dân sinh

Ông Trương Văn Trung – phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành – cho biết hạng mục hầm chui này thuộc gói thầu A2, do Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng cầu đường Sơn Đông (Trung Quốc) làm nhà thầu thi công.

Việc dán băng keo này có phải để chống thấm hay không? Đơn vị nào chịu trách nhiệm xử lý việc chống thấm này? Nhiều câu hỏi được đặt ra những chưa có câu trả lời.

>> Cao tốc 34.000 tỷ xuống cấp trầm trọng mặt đường loang lỗ, thiếu rãnh dấn nước