Đường xuống cấp nghiêm trọng, phí vẫn thu đều đặn?

Nhiều tuyến đường BOT qua nhiều tỉnh thành liên tục xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng nặng kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên các nhà đầu tư chỉ sửa chữa chắp vá và sẵn sàng mở trạm thu phí hằng ngày.

Sau nhiều bài viết phản ánh tuyến đường quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định –  Phú Yên và Quãng Nam rách bươm. Gần đây lại xuất hiện nhiều tuyến đường khác xuống cấp nghiêm trọng nhưng nhà đầu không sửa chữa lại còn chăm chăm thu phí hằng ngày.

Các tuyến đường BOT vừa đi vừa sửa

Tuyến đường quốc lộ qua tỉnh Bình Định – Phú Yên, Quảng Nam thì tuyến QL1A tránh lũ nối liền 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình là những tuyến đường ám ảnh đối với những tài xế đường dài. Được biết đoạn đường trên dài tổng cộng 33 km được đầu tư theo hình thức BOT do Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh là chủ đầu tư chính với tổng số tiền đầu tư là 1.000 tỷ đồng. Tuyến đường chính thức thông xe vào tháng 6 năm 2015 sau gần 2 năm thi công.

Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 1
Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hư hỏng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng

Công trình với số vốn ngàn tỷ này đưa vào sử dụng không được bao lâu thì xuất hiện nhiều tình trạng xuống cấp trầm trọng. Nhiều điểm trên đường bị sụt lún, hằn sâu những vết bánh xe qua lại tại đây tạo nên những đường “sống trâu” gồ ghề khiến các phương tiện đi lại khó khăn. Để sửa chữa và khắc phục tình trạng đó Công ty Trường Thịnh đã nhiều lần cho cào lớp nhựa mặt rồi trải lớp nhựa mới. Thế nhưng sau một thời gian ngắn những tình trạng cũ lại xuất hiện đây luôn là mối đe dọa chứa ẩn những tiềm năng có thể gây nên tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Anh Trần Văn Toàn một tài xế lái xe Bắc – Nam cho nói “Đường xấu quá, từ Nam ra Bắc tỉnh nào tôi cũng đi qua nên chứng kiến nhiều đường bị lún, trong đó có tuyến đường tránh lũ này. Vừa chạy vừa căng mắt nhìn mặt đường chứ lơ mơ là xảy ra tai nạn khó lường”

Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 2
Đường tránh qua thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đầy ổ gà

Một trong những tuyến đường không thể nhắc tới đó chính là BOT Cai Lậy cũng chịu chung số phận. Theo ghi nhận trên tuyến đường tránh đi qua thị xã Cai Lậy có hơn 100 ổ gà lớn có nhỏ có chỉ trên chiều dài 12 km. Người dân sinh sống trên tuyến đường này sợ những ổ gà sẽ có thể gây tai nạn cho các tài xế vào đêm khuya nên đã dùng giấy phản quang dán gần những ổ gà để các tài xế khi lưu thông qua đây có thể an toàn hơn. Theo thông tin từ CSGT thị xã Cai Lậy cho biết từ khi tuyến tránh đưa vào sử dụng, số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong cũng tăng lên đáng quan tâm, mặt đường khác nhỏ, đã vậy còn có quá nhiều ổ gà nên khá dễ xảy ra va chạm.

Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 3
Mặt đường tránh gần cầu Ông Mười xuống cấp nặng nề, rất nhiều xe chạy ngang phải giảm ga để tránh vấp phải ổ gà.
Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 6
Trên đường tránh 12km phóng viên ghi nhận gần 10 điểm hư hỏng lớn.

Tại tuyến đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP Vinh (tỉnh Nghệ An) dài 24 km và đường Nam Bến Thủy – tuyến tránh TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cũng đầy những vết hằn lún, bong tróc trên mặt đường. Chủ đầu tư cả 2 tuyến đường này – Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) – cũng thường xuyên cho sửa chữa.

Nỗi lo cho đường cao tốc 34.000 tỷ đồng

Tuyến đường có mức đầu tư đạt kỷ luật lên đến 34.000 đồng là Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cũng có số phận chẳng khá hơn là bao. Chỉ vừa thông xe hơn được 1 tháng cũng đã xuất hiện khá nhiều ổ gà lớn, nhỏ khác nhau trên mặt đường.

Theo ghi nhận, tại km 47 mặt đường bị bong tróc cả đoạn dài. Các điểm hư hỏng rộng hơn 20 cm, dài từ 20 đến 60 cm. Tại các vị trí như Km 45, Km 27, Km 28, Km 29 cũng xuất hiện nhiều chuỗi “ổ voi, ổ gà” kéo dài chừng 10 m. Khi lưu thông qua tuyến đường này nhiều tài xế khá lo lắng về sự an toàn. “Với tốc độ cho phép 100 km/giờ, nếu tài xế không quan sát kỹ, lọt vào “ổ gà” lớn như vậy rất dễ gây tai nạn, nhất là vào ban đêm. Người ta thi công và kiểm soát chất lượng kiểu gì mà đường khai thác chưa lâu đã hư hỏng như vậy” tài xế Nguyễn Đình Hùng anh ngao ngán nói.

Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 4
tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi lớp nhựa đường bị bong tróc, tạo thành nhiều “ổ gà, ổ trâu”.

Đáng quan tâm hơn không chỉ đoạn 65 km từ TP. Đà Nẵng đi Tam Kỳ bị hư hỏng. Mà đoạn đường cao tốc từ TP. Tam Kỳ đi qua tỉnh Quảng Ngãi sau khi khánh thành hôm 2/9 vừa rồi cũng xuất hiện khá nhiều vết nứt trên mặt đường. Cũng ghi nhận từ tuyến đường này, đầu tháng 10 năm nay sau khi trải qua một trận mưa lớn nhiều đoạn đường bị sạt lỡ nghiêm trọng, xuống cấp và hư hỏng nặng.

Đường xuống cấp nghiêm trọng ảnh 5
Tuyến đường bị ảnh hưởng sạt lỡ nghiêm trọng sau cơn bão

Tại thành cầu chui qua Km 76 đi qua huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) xuất hiện một đường nứt rộng làm nghiêng mảng bê tông rất nguy hiểm. Một số cống thoát nước, cống chui do thi công thiếu đồng bộ và chưa bảo đảm được kỹ thuật khiến cho nước mưa tràn vào, gây khó khăn cho việc đi lại của những người dân nơi đây.

Được biết đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được khởi công xâu dựng vào 5/2013. Đi qua TP Đà Nẵng, tỉnh Quãng Nam và tỉnh Quảng Ngãi, tổng chiều dài hơn 139 km. Mức đầu từ ở giai đoạn 1 hơn 1.64 tỷ USD, phần lớn trong số này là vốn vay. Đây cũng là tuyến đường cao tốc có mức thu phí cao nhất được áp dụng từ đầu đến cuối tuyến đường là 800.000 đồng.

Lý giải kiểu như đùa 

Hôm qua ngày 9/10, Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cho biết hiện đơn vị này đã triển khai lực lượng khẩn cấp để khắc phục các tình trạng xấu trên tuyến đường này. Theo ông Thành nguyên nhân dẫn đến xuất hiện nhiều ổ gà trên đường là do xe tải có trọng lượng lớn và kéo theo lưu lượng hàng hóa lớn.

Ông Thành còn lý giải thêm tình trạng các ổ gà không kéo dài mà chỉ xuất hiện cục bộ. Tuyến 65 km từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ bình thường chỉ có lưu lượng hơn 2.000 xe lưu thông, nhưng đến nay đã lên gần 6.000 xe mà chủ yếu là xe tải. “Đối với xe tải nặng, chúng tôi chưa kiểm soát tải trọng. Một số vị trí xuất hiện ổ gà có thể do thoát nước chưa được tốt, do cao độ, trũng nước rồi bánh xe nặng đè lên nhiều sẽ bong luôn lớp bê-tông nhựa. Không phải do chất lượng lớp bê-tông nhựa mà vấn đề ở thoát nước. Nếu chất lượng bê-tông nhựa thì đã bị cả vệt dài” – ông Thành nói.

Cũng theo Ông Thành đoạn cao tốc từ TP Tam Kỳ đi tỉnh Quảng Ngãi mới đưa vào khai thác từ ngày 2/9 có ít ổ gà hơn, mỗi gói thầu chỉ có 2-3 điểm. Tại đoạn 65 km đưa vào khai thác tháng 8/2017 thì mỗi gói thầu lên đến khoảng 10 điểm. Đặc biệt gói thầu số 6 tại km 45 và gói 4 tại km 27 có nhiều ổ gà hơn. Ông Thành cho biết thêm những chỗ bị xói lở taluy cũng đã được khắc phục xong.

Còn nói về những vấn đề hư hỏng trên tuyến tránh đoạn đường quốc lộ 1A tránh lũ nối liền 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình, cho rằng Tổng cục Đường bộ quản lý nên đơn vị này phải thường xuyên kiểm tra, sở chỉ giám sát và theo dõi. Nếu trường hợp đường bị hư hỏng vượt quá 2,5 km thì sở yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh đi kiểm tra và đôn đốc nhà đầu tư sửa chữa. Nhiều tài xế cho rằng điều bất công nhất là khi họ phải trả đủ tiền nhà đầu tư yêu cầu nhưng họ lại phải sử dụng đường kém chất lượng và đầy rẫy sự nguy hiểm.