“Ét o ét” là gì? Vì sao làm mưa bão trên cộng đồng mạng hiện nay

0
1605
“Ét o ét” là gì? Vì sao làm mưa bão trên cộng đồng mạng hiện nay

Dạo gần đây cụm từ “ét o ét” đang xuất hiện tràn lang trên các trang mạng xã hội. Vậy ét o ét là gì? Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến như vậy.

Ét o ét là gì?

“Ét o ét” là cách đọc theo tiếng Việt của các bạn trẻ dành cho cụm từ S.O.S mang ý nghĩa tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp với những trường hợp gặp nguy hiểm.

S.O.S trong tiếng Anh là cụm từ viết tắt cho rất nhiều từ khác nhau như: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,….

Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng theo đúng nghĩa này nhất đó là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

“Ét o ét” là gì?

Ét o ét từ đâu mà xuất hiện?

Cụm từ bão mạng “ét o ét” được cho là xuất phát từ kênh Tik Tok của Bà Toạn Vlogs. Nhân vật chính của kênh là một người phụ nữ có tuổi và hay nói các câu thả thính, đạo lý sưu tầm trên mạng.

Sau một vài clip đạo lý như vậy, Bà Toạn đã nhận được bình luận “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi”. Trả lời cho câu hỏi này, người phụ nữ nói: “Ét o ét” (tức là SOS).

“Ét o ét” là gì?

Sau đoạn clip, “ét o ét” nhanh chóng viral khắp nơi trên các trang MXH. Và đã có rất nhiều comment từ các bạn trẻ về “ ét o ét ”

“Ét o ét” là gì? “Ét o ét” là gì? “Ét o ét” là gì? “Ét o ét” là gì? “Ét o ét” là gì?

“Ét o ét” là gì?

Các trường hợp nên dùng “ét o ét”

Khi nghe tin xăng tăng giá => Ét o ét!

Khi gió mùa đông tràn về => Ét o ét!

Khi chưa học bài nhưng phải lên bảng trả lời bài => Ét o ét!

Khi đang yên đang lành lại bỗng thành F0 => Ét o ét!

Khi trong ví hết sạch tiền => Ét o ét!

Khi bị cứng cái sừng dễ thương => Ét o ét!

Khi cần sự thương hại => Ét o ét!

Khi thấy bài đăng nào đó quá nhảm nhí/xàm trên mạng => Ét o ét!

Bạn vừa mới xem bài viết Ét o ét là gì? Vì sao làm mưa bão trên cộng đồng mạng hiện nay. Mời bạn quay lại trang chủ Viet8.net để xem thêm nhiều thông tin khác nhé!

Previous articleMắc COVID-19 có thể gây ro rút não, suy giảm chất xám
Next articleNhân số học là gì? Khoa học hay mê tín.