Ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu

0
5899
ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu
ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu

Mỗi khi ăn lẩu bạn thường kèm theo với những đĩa rau tươi xanh ngon ngọt để góp phần cho món lẩu thêm ngon miệng hơn. Thế nhưng bạn nên ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu sau vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1. Lẩu bò không nên ăn với rau mùng tơi

Lẩu bò tuyệt là một món lẩu khá phổ biến thế nhưng tuyệt đối không ăn kèm rau mùng tơi vì sẽ gây đau bụng, khiến bụng đầy hơi khó tiêu, thậm chí táo bón.

ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu -ảnh 1
Lẩu bò không nên ăn với rau mùng tơi

Nấu lẩu bò không thể thiếu rau cải thảo, rau cải xanh, rau cần, khế chua và một số loại nấm…

2. Lẩu hải sản không ăn với cà chua

Lẩu hải sản nên kiêng toàn bộ những rau quả giàu vitamin C như cà chua, chanh… Bởi khi hải sản, nhất là tôm, kết hợp với với những trái cây, rau ăn lẩu giàu vitamin C, thì asen pentavenlent có trong hải sản sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide mà dân gian thường gọi là thạch tín, có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu - ảnh 2
Lẩu hải sản không ăn với cà chua

Với đặc tính là món tanh, lẩu hải sản cần có các loại rau như rau muống, rau cần, cải ngồng, hành tươi, các loại rau thơm, dứa…

3. Lẩu gà không ăn với rau kinh giới

Lẩu gà tuyệt đối không được ăn với rau kinh giới. Bởi theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Nếu kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu ảnh 3
Lẩu gà không ăn với rau kinh giới

Lẩu gà nên ăn với rau ngải cứu. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố mà khi dùng chung với lẩu gà sẽ rất thơm. Ngoài ra đi kèm với món lẩu gà còn có rau cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối…

4. Lẩu riêu cua kị cần tây, khoai lang

Lẩu riêu cua tuyệt đối không ăn với cần tây và khoai lang và khoai tây. Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, còn khi ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể. Nên ăn lẩu riêu cua kèm bí đao, hoa chuối thái nhỏ và các loại rau thơm.

ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu - ảnh 4
Lẩu riêu cua kị cần tây, khoai lang

5. Lẩu thịt dê không nên ăn với giấm

Ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm vì giấm sẽ phá hủy làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó sẽ làm món ăn của bạn trở nên nhạt nhẽo khó ăn.

Lẩu thịt dê nên ăn với củ sen, khoai môn, nấm mèo, tía tô, mang chua.

ghi nhớ 5 loại rau đặc biệt không nên ăn với lẩu - ảnh 5
Lẩu thịt dê không nên ăn với giấm

>> Bí quyết giúp bạn trở thành bà nội trợ siêu phàm

Previous articleTử vi 12 con giáp 2018 người tuổi Sửu hứa hẹn nhiều may mắn
Next articleBất ngờ món ăn ngon bổ rẻ thay thế hẳn thịt lợn và gà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here