Giành khách 2 nhà xe hỗn chiến dữ dội bằng hung khí

Mâu thuẫn trong việc đón trả khách, nhân viên của 2 nhà xe đã dùng hung khí và lao vào hỗn chiến. Vụ việc khiến 1 người bị thương.

Sáng ngày 9/7, UBND huyện Xuân Trường xác nhận thông tin về vụ việc 2 nhóm thanh niên của 2 nhà xe khách xảy ra cuộc ẩu đả khiến 1 người bị thương. Vụ ẩu đả cũng khiến nhiều hành khách và người dân địa phương hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 15h45’ chiều ngày 8/7 trên tuyến Quốc lộ 21 đoạn gần khu vực cầu Lạc Quần thuộc địa phận huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định).

Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe khách mang BKS: 18B – 02xx (chưa xác định được danh tính tài xế) đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 21 theo hướng từ huyện Xuân Trường đi TP. Hà Nội.

Khi đi đến đoạn đường gần cầu Lạc Quần đã bị chiếc xe khách màu đỏ thuộc của nhà xe Thế Tuấn mang BKS: 29B – 107.xx di chuyển từ phía sau lên rồi bất ngờ tạt đầu ép chiếc xe khách mang BKS tỉnh Nam Định nói trên dừng lại vào lê đường.

Tiếp đó, 4 người gồm 3 thanh niên mặc quần soóc, áo sáng màu và 1 người đàn ông mặc quần âu màu xám, mặc áo sơ mi màu tím cầm theo gậy và hung khí từ xe Thế Tuấn chạy xuống đuổi đánh một nam thanh niên mặc quần soóc màu trắng mặc áo ngắn tay màu xám trên chiếc xe khách mang BKS tỉnh Nam Định.

Do sự việc diễn ra bất ngờ, nam thanh niên trên chiếc xe khách BKS tỉnh Nam Định không kịp bỏ chạy nên bị nhóm người dùng hung khí liên tiếp đánh vào người.

Một nhân chứng của vụ việc cho biết: “Không hiểu vì lý do gì nhưng 4 người trên chiếc xe khách màu đỏ mang BKS TP. Hà Nội (xe khách của nhà xe Thế Tuấn) liên tiếp dùng hung khí đánh vào người thanh niên trên chiếc xe màu xám.

Một người đàn ông mặc áo tím còn vác cả biển báo đặt bên đường và cùng nhóm người lao vào hành hung người thanh niên trên. Vài phút sau, người thanh niên mới kịp tháo chạy. Nhóm người mang hung khí đuổi theo nhưng không kịp”.

Cuộc ẩu đả diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không một ai dám vào can ngăn. Sau khi hành hung nam thanh niên, nhóm người lên xe và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Toàn bộ diễn biến của vụ việc được hành khách trên xe dùng điện thoại ghi hình lại sau đó đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều người cho rằng, có thế nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ những mâu thuẫn trong việc tranh giành đón trả khách.

Vụ việc sau đó được thông báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Trường đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc nhưng nhóm người đã rời đi trước đó.

Trung tá Mai Đại Trưng, Trưởng Công an huyện Xuân Trường lên tiếng xác nhận vụ việc. “Chúng tôi đã nắm được thông tin và cử lực lượng điều tra, xác minh và làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo thông tin ban đầu, nhóm người mang theo hung khí hành hung người là của nhà xe Thế Tuấn chạy tuyến Giao Thủy – Hà Nội”, Trung tá Trưng cho biết.

Cũng theo thông tin Trung tá Trưng cung cấp, vụ việc khiến 1 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định có liên quan đến việc tranh giành khách.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

>> LINCOLN NAVIGATOR BLACK LABEL L 2018 đổ bộ về Việt Nam với giá hơn 9 tỷ