Giết bé gái để phi tang vì vô tình làm bé gái bị thương

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận, ngày 7/8, đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phan Minh Cường (SN 1963, ngụ phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về hành vi “giết người’.

Ngày 7/8, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã bắt khẩn cấp Phan Minh Cường (sinh năm 1963, ngụ phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) để điều tra làm rõ cái chết của bé gái N.L.Đ. (sinh năm 2008, ở phường Bảo An).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h20 ngày 6/8, mẹ bé Đ. đi làm về không thấy con nên đã trình báo công an và tổ chức tìm kiếm.

Giết bé gái để phi tang vì vô tình làm bé gái bị thương
Hung thủ Phan Minh Cường tại cơ quan điều tra

Một người bạn của bé Đ. kể có thấy Cường cho bé Đ. 5.000 đồng và kêu về nơi ông này làm việc để chơi.

Công an đã mời Cường về làm việc, đồng thời tìm kiếm nơi nghi can này hành nghề đúc chậu kiểng tại KP1, phường Bảo An, cách nhà nạn nhân 200 m.

Khoảng 19h45 cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể bé Đ. bị giấu dưới 1 chậu kiểng lớn, trên người có vết dao đâm.

Theo lời kể của Cường, Trong lúc Cường đúc chậu để bán cho những người trồng hoa thì em bé hàng xóm là Ng.L.C.Đ (10 tuổi) đến chơi. Do sơ ý, Cường đã làm ngã chậu kiểng trúng đầu em Đ. bị thương. Thay vì đưa Đ. đi cấp cứu, Cường đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào đầu, cổ khiến Đ. tử vong. Sau đó, Cường giấu xác em Đ. để phi tang.

 Do không thấy Đ. về nhà, gia đình đã tìm kiếm, phát hiện xác em này tại khu vực đúc chậu kiểng của Cường, nên đã báo công an.

Sau khi truy xét, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Cường và đối tượng này đã khai nhận hành vi giết người.

>> Xuất hiện cô gái ở “siêu bẩn” trên mạng xã hội facebook