Home Đời sống Hà Nội ngày mưa ngập nhiều người lớn, trẻ nhỏ ùa ra...

  Hà Nội ngày mưa ngập nhiều người lớn, trẻ nhỏ ùa ra đường tỉnh lộ bơi lội, đánh cá

  0
  Hà Nội ngày mưa ngập

  Sau nhiều ngày mưa ngập, đoạn đường tỉnh lộ 421B thuộc xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội bất ngờ “biến” thành sông. Chiều mát mẻ, người lớn cùng trẻ nhỏ đổ xô ùa ra đây bơi lội và đánh cá.

  Tầm 16h người dân khắp làng trên xóm dưới tại xã Cấn Hữu lại “hò” nhau tới đây vui chơi, bơi lội, chủ yếu là thanh niên và trẻ em. Ông Hiền (70 tuổi) dẫn đứa cháu út tới học bơi. Ổng kể nhiều ngày qua khu vực này chìm sâu trong ngập lụt, mưa xối xả nhấn chìm nhiều nhà dân. Có những hộ gia đình phải chèo thuyền mới vào được nhà. “Năm nào cũng thế, cứ đến mùa lũ là cả vùng lại ngập sâu. Tôi đưa cháu tới đây chơi, dù nước không sâu lắm nhưng vẫn phải canh chừng nó thật kỹ”.
  Chiều 23/7, trời bất ngờ đổ cơn mưa lớn. Trẻ em tha hồ vùng vẫy, tinh nghịch. Bé Nhi (7 tuổi) chia sẻ, hôm nay nước rút bớt nên không sâu như mọi hôm. Tuy nhiên vì xung quanh xã không có ao hồ nên để học bơi thường bố mẹ phải đưa em đi khá xa, hoặc sang xã khác.
  Theo ghi nhận, chỗ ngập sâu nhất dọc tuyến đường này khoảng 70 cm. Người lớn giám sát con em mình rất kỹ, bé nào không mặc áo phao đều được bố mẹ dắt tay không rời. Nhiều em vì sợ nước chỉ dám ngâm mình mấy phút rồi lại đòi lên bờ. Anh Tiến (27 tuổi) cho biết, mấy ngày nay mưa lớn nên đoạn đường này ngập úng, anh tranh thủ đưa con ra nghịch nước tí rồi về.
  Chỉ mấy hôm nữa thôi nước sẽ rút, phía trạm bơm của xã đang tích cực làm việc để chấm dứt tình cảnh ngập từ đường vào nhà dân.
  Công sức đổi lại những mẻ cá rô phi và cá chép cho bữa nhậu lai rai vào buổi tối.
  Em Mạnh (17 tuổi) hào hứng chia sẻ chiến tích đánh bắt của ngày hôm nay.

  >> Vụ sàm sỡ nữ đồng nghiệp, nam chuyên viên bị xử phạt 200 nghìn đồng

  Exit mobile version