Hải Phòng: Cho thôi chức nữ tài xế nói “con người không quan trọng”

Nữ tài xế với phát ngôn “con người không quan trọng” bị cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng ủy khu kinh tế Hải Phòng.

Sáng 20/7, ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đối với bà Dương Thị Thùy Trang. Đảng ủy cũng yêu cầu bà Trang cần rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc phát ngôn “con người không quan trọng” khi xảy ra va chạm giao thông vào ngày 2/5 tại đường Nguyễn Bình, Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 2/5, trên đường Nguyễn Bình, ngay sát đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền) xảy ra va chạm giao thông giữa xe ô tô BKS 16N-5265 do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) điều khiển với xe máy điện do H.Q.M (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Sau khi va chạm giao thông, nữ tài xế điều khiển xe ô tô không hề hỏi thăm nam sinh viên xem thương tích ra sao. Thậm chí trong khi nam sinh viên tỏ ra lễ phép thì nữ tài xế lại xưng hô mày tao và còn tỏ ra thách thức, cự cãi với những người dân đang yêu cầu nữ tài xế phải đưa nam sinh viên vào bệnh viện.

Ngay cả khi lực lượng công an phường xuất hiện, nữ tài xế vẫn tiếp tục to tiếng. Thậm chí khi cán bộ công an phường nói “con người là quan trọng chị ạ” thì nữ tài xế thản nhiên tuyên bố “con người không quan trọng…”.

Vụ việc được người dân có mặt tại hiện trường quay clip tung lên mạng xã hội Facebook. Sau khi xuất hiện, clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng với nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc, bất bình trước hành vi, cử chỉ và lời nói của bà Trang.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, một lãnh đạo Khu kinh tế cũng cho rằng, hành vi trên của bà Trang thể hiện văn hóa ứng xử của công chức chưa tốt, gây phản cảm trong người dân. Lẽ ra đã là công chức thì văn hóa ứng xử phải chuẩn mực. Đây cũng là bài học đối với các công chức khác. Đảng ủy Khu kinh tế ngay sau khi nhận được thông tin đã vào cuộc, phối hợp với cơ quan công an xử lý vụ việc.

Chính bản thân bà Trang sau khi xem lại clip cũng phải thừa nhận, lúc xảy ra va chạm giao thông do bị tâm lý nên đã có hành vi, cử chỉ, lời nói chưa chuẩn mực.

>> Kết luận của cơ quan Công an vụ nữ tài xế phát ngôn gây sốc ‘con người không quan trọng’