Những công ty điện thoại lớn nhất thế giới, bất ngờ vị trí số 5.

0
40
Những công ty điện thoại lớn nhất thế giới năm 2023
Những công ty điện thoại lớn nhất thế giới năm 2023

Chúng ta đã quá quen với những thương hiệu Samsung, Apple, Xiaomi, Oppo … Nhưng Đâu là những công ty điện thoại lớn nhất thế giới. Bất ngờ vị trí thứ 5 có thể bạn chưa biết đến. Danh sách dựa trên báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IDC năm 2023

Apple vượt Samsung thành công ty điện thoại lớn nhất thế giới.

Trong năm 2013 vừa qua, đã có hơn 1,1 tỷ smartphone được bán ra thị trường, giảm 3,2% so với 1,2 tỷ thiết bị được tung ra thị trường di động trong năm 2022. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Samsung đánh mất thị phần số 1 trên thị trường di động. khi Apple vượt qua Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Chúng ta không quá xa lạ với Apple hãng smartphone nguồn gốc từ nước Mỹ. Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, một điểm mạnh mang tính khác biệt mà Apple đã tạo nên cho thương hiệu iPhone chính là hệ điều hành iOS độc quyền do chính Apple phát triển.

Apple vượt mặt Samsung thành công ty điện thoại lớn nhất thế giới 2023
Apple vượt mặt Samsung thành công ty điện thoại lớn nhất thế giới 2023

Năm 2023, Apple đã bán được 234,6 triệu chiếc smartphone, tăng 3,7% so với năm 2022 và chiếm 20,1% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Kết quả trên là nhờ doanh số khả quan của iPhone 15, sản phẩm được trang bị nhiều cải tiến mới cả về cấu hình lẫn tính năng.

Samsung đánh mất ngôi vương lùi về vị trí thứ 2.

Là hãng điện thoại thông minh có doanh số sụt giảm mạnh nhất trong năm 2023. Với doanh số 226,6 triệu sản phẩm được bán ra trong năm 2023, chiếm 19,4% thị phần toàn cầu. Doanh số mảng điện thoại thông minh của Samsung trong năm 2023 đã giảm đến 13,6% so với năm 2022.

Điện thoại Samsung có đa dạng thiết kế với khuynh hướng hiện đại, thời trang, kiểu dáng từ mạnh mẽ đến mỏng nhẹ. Ở nước ta, Samsung phân phối đến thị trường 4 dòng điện thoại chính từ cao cấp đến bình dân.  Dòng Galaxy S và dòng Galaxy Z định vị cao cấp, dòng Galaxy A tầm trung, dòng Galaxy M phổ thông.

Hãng điện thoại lớn thứ 3 thế giới réo tên Xiaomi

Trong năm 2023, Xiaomi đã bán được 145,9 triệu sản phẩm, chiếm 12,5% thị phần toàn cầu và giảm 4,7% so với doanh số năm 2022. Thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc, được thành lập vào tháng 04 năm 2010, có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi đã có tốc độ phát triển rất nhanh để trở thành thương hiệu điện thoại chiếm thị phần thứ ba trên toàn cầu trong năm 2023.

Xiaomi chủ yếu hướng đến khách hàng bình dân. Cấu hình điện thoại mạnh mẽ, phong cách thiết kế trẻ trung,cùng mức giá thành hợp lý. Xiaomi có 3 dòng điện thoại chính bao gồm Xiaomi Mi định vị cao cấp,  Xiaomi Redmi  tầm trung và Xiaomi POCO giá rẻ.

Oppo và Xiaomi đứnng vị trí thứ 4 và thứ 3 trong danh sách
Oppo và Xiaomi đứnng vị trí thứ 4 và thứ 3 trong danh sách

Công ty điện thoại lớn thứ tư thế giới gọi tên OPPO

Năm 2023, Oppo bán được 103,1 triệu điện thoại thông minh, chiếm 8,8% thị trường toàn cầu và sụt giảm đến 9,9% so với doanh số năm 2022. Cho tới nay Oppo đã có mặt trên 140 quốc gia .Oppo được nhiều thị trường trên khắp thế giới công nhận về chất lượng và thiết kế. 

Tại Việt Nam Oppo có các dòng sản phẩm như dòng Oppo A giá rẻ, dòng Oppo Reno tầm trung và dòng Find N cao cấp.  Với mức giá tầm trung các dòng điện thoại Oppo mang thiết kế hiện đại và năng động. Đặt biệt được tích hợp nhiều tính năng mới lạ, camera được hãng đầu tư phát triển mạnh mẽ cùng mức giá bán không quá cao. 

Đứng thứ 5 trong dánh sách Công ty điện thoại lớn nhất thế giới là Transsion.

Doanh số tăng trưởng lên đến 30,8% năm 2023 so với doanh số năm 2022. Đã giúp Transsion đứng ở vị trí thứ 5 toàn cầu. Hãng điện thoại Trung Quốc này đã bán được 94,9 triệu sản phẩm và chiếm 8,1% thị phần trong năm qua.

Hạng điện thoại có trụ sở chính đặt tại thành phố Thâm Quyến là hãng smartphone có doanh số tăng trưởng mạnh nhất năm qua. Transsion tập trung vào phân khúc smartphone giá rẻ tại các quốc gia nghèo và đang phát triển như khu vực châu Phi, Ấn Độ, Bangladesh… Đặc biệt, tại các nước châu Phi, Transsion chiếm đến 48% thị phần smartphone tại lục địa đen này.

Những công ty điện thoại lớn nhất thế giới năm 2023
Những công ty điện thoại lớn nhất thế giới năm 2023 Theo IDC

Thực tế Transsion không phải là hãng smartphone non trẻ, công ty đã được thành lập từ năm 2006. Transsion bán các mẫu smartphone ra thị trường dưới 7 thương hiệu, Ở Việt Nam chúng ta có thể mua những sản phẩm công ty trên với thương hiệu Tecno, itel và Infinix.

Trong danh sách những công ty điện thoại lớn nhất thế giới năm 2023. Không quá bất ngờ với vị trí dẫn đầu của Apple và Samsung. Không xa lạ với vị trí thứ 2, thứ 3 là Xiaomi và Oppo của Trung Quốc. Cái tên Transsion ở vị trí thứ 5 là rất xứng đáng với nổ lực phổ cập smartphone giá rẻ của họ.

>> Xem thêm: Cách sạc điện thoại không bị chai pin hiệu quả 99%

Previous articleCập nhật giá vàng chiều nay ngày 09/07/2024
Next articleCập nhật giá vàng chiều nay ngày 10/07/2024

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here