Huế: Nguyên Chủ tịch xã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân

1660

Ông Hồ Hữu Phúc khi còn làm Chủ tịch xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn hợp thức hóa chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Ngày 11/7, tin từ Thanh tra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, UBND huyện vừa có kết luận việc nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị tố chiếm đoạt 13 lô đất của người dân.

Theo kết luận, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng (tự ý) với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Huế: Nguyên Chủ tịch xã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân
Các lô đất mà ông Hồ Hữu Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân.

Qua đó, ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị và tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau khi có kết luận, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị chuyển Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra Đảng viên đối với Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai để xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, ông Hồ Hữu Phúc hiện đang là Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

>> Sài Gòn: Đại gia trình báo mất 2,8 tỉ đồng để trong xe hơi