Thanh Hóa: Dùng Facebook kêu gọi biểu tình, một thanh niên bị bắt

4873

Ngày 12/6 vừa qua, Cơ quan an ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp một thanh niên lợi dụng dự thảo luật, dùng Facebook kêu gọi biểu tình.

Kêu gọi biểu tình qua mạng Facebook một thanh niên bị bắt . Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Quang (SN 1987, quê Thanh Hóa) . Đối tượng đã phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động người dân biểu tình trái pháp luật.

Ngày 15/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) vừa điều tra, làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Lợi dụng dự thảo luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng để kêu gọi biểu tình

Thời gian vừa qua, lợi dụng dự thảo luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế) và luật An ninh mạng . Nhiều đối tượng phản động, các phần tử xấu trong và ngoài nước . Đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền lôi kéo, kích động người dân biểu tình.

Thanh Hóa: Dùng Facebook kêu gọi biểu tình, một thanh niên bị bắt
Thanh Hóa: Dùng Facebook kêu gọi biểu tình, một thanh niên bị bắt

Sau khi nhận được tin, Cơ quan An Ninh đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Tài khoản Facebook là của Nguyễn Văn Quang nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng vào ngày 12/6.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan ANĐT .  Quang thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook cá nhân có địa chỉ “Quang Nguyen Van”, để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kích động kêu gọi biểu tình trái pháp luật.

Trước những chứng cứ được cơ quan chức năng thu được . Nguyễn Văn Quang đã phải khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình . Hiện vụ việc đang được lực lượng An Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.