Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeĐời sốngKhuyến khích bạn những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan

Khuyến khích bạn những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là dịp tốt nhất để người con thể hiện lòng biết ơn, thể hình tình cảm của mình với các bậc sinh thành. Vậy câu hỏi là bạn nên làm gì vào ngày lễ Vu Lan? Cùng tìm hiểu những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan bên dưới nhé.

Những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan

Ai cũng biết lễ Vu Lan là một ngày lễ đặc biệt quan trọng trong nước. Một ngày lễ mang đậm văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngày lễ báo hiếu dành cho thế hệ con cháu bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến đấng sinh thành của mình. Vậy trong ngày lễ này những người con nên làm gì? Cùng xem qua các gợi ý những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan dưới đây nhé!

Chuẩn bị mâm cơm cúng gia tiên

những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan ảnh 1
Cúng gia tiên ngày lễ vu lan

Ngày Lễ Vu Lan được tổ chức vào 14 và 15 tháng 7 (Âm lịch), còn là tên gọi khác của ngày Rằm tháng Bảy. Vào ngày này, bạn nên làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh và làm mâm cơm tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên và cầu siêu cho các vong hồn được siêu thoát.

Cúng rằm tháng 7 bạn có thể cúng tại gia hoặc có thể đến chùa. Một lễ cúng đầy đủ gồm có: cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Ăn chay tích đức

Đã từ lâu ăn chay là một tính ngưỡng của người Việt Nam. Đưa con người về với chốn thanh tịnh, với bản ngã của chính mình. Ngày Lễ Vu Lan ăn chay để thể hiện sự thành tâm cầu xin cho cha mẹ được khỏe mạnh, an lành và khuyến khích mọi người giảm bớt sát sinh.

Ngày nay, ăn chay được rất nhiều người ủng hộ. Bởi lẽ nó không chỉ bảo vệ môi trường sống mà còn rất tốt cho sức khỏe sức.

Đi chùa cầu mong cho cha mẹ nơi cửa Phật

những điều nên làm vào ngày Lễ Vu Lan ảnh 2
đi cùa cầu mong cho cha mẹ ngày lễ vu lan

Ngày Lễ Vu Lan có thể đi chùa để thắp hương và cầu xin cho cha mẹ của mình. Với những ai không được may mắn khi cha mẹ đã qua đời. Hãy cầu xin đức phật giúp tìm đường chỉ lối cho cha mẹ được an nghỉ nơi cửu tuyền.

Lưu ý khi đến chùa bạn có thể cài hoa hồng và thành tâm cầu phúc cho cha mẹ. Nếu bạn là người may mắn còn cha còn mẹ thì hoa hồng nơ xanh. Nếu bạn là người không may mắn mất cha mẹ thì hoa trắng nơ trắng. Cha còn mẹ mất thì nơ xanh hoa trắng, mẹ còn cha mất thì nơ trắng hoa hồng.

Quây quần bên cha mẹ

Nếu bạn là người con may mắn còn cha mẹ. Hãy cố gắng về quây quần cùng họ đặc biệt là trong ngày Lễ Vu Lan này. Chắc chắn điều này sẽ khiến cha mẹ bạn vui mừng hơn bất cứ điều gì hết.

Bên cạnh đó bạn có thể dành những lời chúc thân yêu đến cha mẹ mình. Hay tặng cho cha mẹ những món quà dù là nhỏ nhất nhưng điều đó cũng đủ để cha mẹ cảm thấy hạnh phúc biết bao nhiêu về người con của mình.

Sống tốt để cha mẹ vui lòng

Có thể bạn là người làm ăn xa không thể ở bên cạnh cha mẹ lúc này. Bên cạnh những lời chúc hay hoa, quà gửi tặng cha mẹ. Bạn có biết niềm vui sướng nhất của cha mẹ rất đơn thuần. Chỉ đơn giản là họ được nhìn thấy con mình trưởng thành và trở thành một người tốt cho xã hội vậy là đủ. Cuộc sống là do cha mẹ ban cho chính vì thế hay biết quý trọng và sống cho thật tốt. Hãy luôn luôn sống tốt, sống khỏe để đền ơn cha mẹ, báo hiếu cho cha mẹ.

Nuôi con bao nhiêu là vất vả, bao nhiêu là khổ cực. Thế nhưng cha mẹ chẳng cần điều gì to lớn chỉ mong con được sống an lành. Mùa Lễ Vu Lan sắp đến rồi chúc các bạn có một ngày lễ thật hạnh phúc !

Xem thêm: Lễ Vu Lan năm nay vào ngày nào? thứ mấy

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments