Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeCông NghệKích thước máy hút mùi âm tủ chuẩn và lưu ý khi...

Kích thước máy hút mùi âm tủ chuẩn và lưu ý khi chọn mua

Máy hút mùi lọc không khí để làm sạch và khử mùi nhà bếp. Nấu nướng nhiều tạo khói, mùi thức ăn, ẩm mốc gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên. Với nhà bếp ít cửa, không gian bí, cần trang bị thiết bị hút mùi chất lượng để làm sạch không khí.

Dòng máy hút mùi âm tủ được nhiều người lựa chọn. Vấn đề được quan tâm khá nhiều: “kích thước máy hút mùi âm tủ là bao nhiêu” thì phù hợp? Nên loại máy hút mùi âm tủ nào cho căn bếp gia đình?

Vì sao nên mua máy hút mùi âm tủ?

Mùi thức ăn, thực phẩm, hơi ẩm nhiều ngày tích tụ lại trong không gian kín sẽ khiến căn bếp trở nên khó thở, ngột ngạt, cơ hội cho ổ vi khuẩn phát triển. Máy hút mùi được thiết kế ra nhằm mục đích hút và lọc sạch không khí cho căn bếp gia đình, khử mùi, trả lại bầu không khí khô thoáng. Thiết bị trở nên cần thiết cho các gia đình đô thị, không gian bếp kín, không có cửa sổ thông thoáng hay đối lưu không khí trong nhà.

Kích thước máy hút mùi âm tủ chuẩn và lưu ý khi chọn mua ảnh 1

Máy hút mùi loại nào tốt nhất? Là dạng máy đặt chìm trong tủ bếp, nhằm tiết kiệm không gian, phù hợp cho các khu vực bếp nhỏ hẹp. Đồng thời, máy hút mùi âm tủ mang lại giá trị không gian, tiện lợi cho người dùng. Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn 2 loại máy hút mùi âm tủ:

 • Máy hút mùi kéo ra – hay còn gọi là máy rút, khi cần sử dụng thì kéo phần khung hút mùi ra, làm tăng diện tích khung lưới hút mùi. Loại máy hút mùi được sử dụng phổ biến ở nước ta, có giá thành phải chăng.
 • Máy hút mùi âm tủ hoàn toàn – thiết kế hoàn toàn cố định âm tủ, không chiếm diện tích, với khả năng hút mùi vượt trội. Dòng máy hút mùi này có nhiều tính năng, thường được dùng ở các nước châu Âu, giá thành khá đắt đỏ.

Tùy theo đặc trưng căn bếp của gia đình, nếu có khu vực tủ bếp đủ nhỏ hẹp nên lắp đặt máy hút mùi âm tủ. Hoặc trước khi thi công bếp cần tính toán, đo lường tủ bếp, khu vực lắp đặt để chọn kích thước máy phù hợp.

Kích thước chuẩn máy hút mùi âm tủ

Thông số kích thước máy hút mùi âm tủ khá quan trọng trong việc lựa chọn – lắp đặt máy. Bởi, yêu cầu lắp đặt máy hút mùi âm tủ phức tạp, yêu cầu kỹ thuật, đồng thời cần phù hợp với tủ bếp, không gian để tối ưu cho khu vực. Tránh kích thước máy hút mùi âm tủ không phù hợp khó lắp đặt, gây vướng víu, bất tiện trong quá trình sử dụng.

Kích thước máy hút mùi âm tủ chuẩn và lưu ý khi chọn mua ảnh 2

Một số kích thước chuẩn máy hút mùi âm tủ được các hãng thiết kế, sản xuất mà người dùng có thể tham khảo lựa chọn như:

 • Kích thước chiều rộng máy 60cm – phù hợp cho không gian nhỏ, tủ bếp nhỏ gọn. Tuy nhiên, công suất hút của máy 60cm cũng khá thấm, công suất hút chỉ khoảng 340-600m3/h.
 • Kích thước chiều rộng máy 70cm – cho không gian bếp rộng hơn, công suất hút của máy cũng mạnh hơn cho không gian phòng lớn.
 • Kích thước chiều rộng máy 90cm – kiểu tủ bếp lớp nhất, thường lắp đặt cho các khu vực cần khả năng hút mạnh, với lưu lượng khí hút lớn.

Các thông số kích thước khác của máy: chiều sâu từ 40cm – 50cm, chiều cao hộp đựng động cơ khoảng 14cm, chiều dày tiêu chuẩn của máy trong khoảng 5cm.

Lưu ý chọn mua máy hút mùi âm tủ

Đầu tư máy hút mùi âm tủ hay máy hút ẩm là giải pháp cho căn bếp sạch, trong lành, bảo vệ sức khỏe các thành viên. Để máy hoạt động hiệu quả, người dùng cần chọn mua máy với thông số kỹ thuật phù hợp cho không gian. Một số lưu ý quan trọng khi chọn máy hút mùi âm tủ cho gian bếp gia đình:

 • Công suất hút mùi của máy tỉ lệ nghịch với diện tích căn bếp. Nếu diện tích bếp nhỏ yêu câu công suất bếp lớn và ngược lại. Mức công suất tầm trung: 700-1000m3/giờ.
 • Kiểu máy hút mùi kéo giá rẻ tiện lợi hay máy âm tủ hoàn toàn với giá thành đắt đỏ nhưng nhiều tính năng tiện nghi.
 • Chọn máy có nhiều chế độ hút, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh, lựa chọn chế độ hút cho từng trường hợp, tối ưu điện năng tiêu thụ.
 • Kích thước máy hút mùi phù hợp với không gian bếp, khu vực tủ bếp.
 • Chọn máy hút mùi có độ ồn thấp, không quá 50dB là phù hợp. Tránh gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên.
 • Tính năng của máy: khả năng khử mùi, bắt khói, bộ lọc cao cấp, khay chứa dầu mỡ… làm sạch căn bếp tối ưu.
 • Chọn sản phẩm chính hãng, thương hiệu uy tín. Đồng thời dựa trên khả năng tài chính cho phép để đầu tư máy hút mùi phù hợp.

Lời kết

Khi chọn mua, kích thước máy hút mùi âm tủ là một tiêu chí quan trọng cần chú ý. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý đến các thông số kỹ thuật, tính năng và thương hiệu sản phẩm để đảm bảo phù hợp với căn bếp gia đình.

Người dùng nên chọn mua ở các cơ sở chính hãng, uy tín để được tư vấn kích thước cũng như tính năng máy hút mùi âm tủ phù hợp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người tiêu dùng nhận định và có lựa chọn máy hút mùi âm tủ tốt nhất cho gia đình.

Thông tin tổng hợp Viet8.net

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

MarySiz on