Kinh hoàng phát hiện con đỉa “khủng” trong mũi bệnh nhận

Mới đây, một đoạn video do một ý tá quay lại cảnh một bác sĩ gấp một con đỉa khủng ra khỏi mũi bệnh nhân khiến ai cũng kinh hoàng.

Theo Mirror,  người bác sĩ gấp ra một con đỉa còn sống nguyên trong mũi bệnh nhân. Ký sinh trùng này dường như đã tồn tại được khoảng 2 tuần.

Bệnh nhân 51 tuổi nhập viện trong tình trạng bị chảy máu mũi liên tục suốt 10 ngày. Ông đến bệnh viện Nhân dân Beihai ở miền nam Trung Quốc và được trưởng khoa tai mũi họng là bác sĩ Liu Xiongguang kiểm tra.

Bác sĩ Liu nói bệnh nhân hết sức bình tĩnh khi bắt đầu quá trình gắp dị vật trong mũi. Khi nhìn thấy con đỉa khổng lồ, bệnh nhân không khỏi kinh ngạc.

đỉa khủng trong mũi bệnh nhân ảnh 1
Bệnh nhân nam năm nay 51 tuổi. Ông ấy đến từ tỉnh Vân Nam và bị chảy máu mũi suốt 10 ngày

Ông Siddall, công tác tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ cho hay, thông thường, một con đỉa có thể hút lượng máu gấp 5 lần trọng lượng cơ thể của nó.

Theo Mark Siddall, một chuyên gia về đỉa, loài vật này có thể ký sinh trên da người, như lỗ mũi hoặc thậm chí bên trong khoang miệng. Tình trạng này được gọi chung là Hirudiniasis.

Vào năm 2014, một nữ công dân Scotland cũng phát hiện con đỉa  trong lỗ mũi sau một thời gian dài liên tục bị chảy máu cam. Các bác sĩ nhận định, con đỉa này đã sống tại đây trong khoảng một tháng.

>> Hà Lan: Máy bay hạ cánh khẩn cấp do mùi thơm “quyến rũ” từ một hành khách