Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeSức khỏeKinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Thật may mắn với những em bé mới chào đời được sử dụng hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên đối với bé mà mẹ không đáp ứng đủ sữa, hoặc sữa mẹ không đảm bảo chất dinh dưỡng thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi hiện tại có rất nhiều loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh có thể thay thế sữa mẹ, mang lại sự phát triển hoàn hảo cho bé cả về thể chất lẫn trí não. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau.

Kinh nghiệm vàng lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh các mẹ cần ghi nhớ

Những tiêu chí để chọn sữa cho bé quan trọng nhất vẫn là biết rõ các thành phần dinh dưỡng có trong sữa, xem có phù hợp với nhu cầu phát triển của bé hay không. Bởi cơ địa của mỗi bé khác nhau, vì thế việc tìm hiểu xem con mình đang cần gì (chiều cao, cân nặng, các loại vitamin…) là rất cần thiết.

Lựa chọn sữa cho bé dựa vào bảng so sánh nồng độ

Một trong những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh phải kể đến đầu tiên đó là dựa vào bảng so sánh nồng độ các chất trong sữa bò, sữa mẹ và sữa công thức.

Tuy nhiên có một thực tế đó là đa phần sữa công thức dùng cho trẻ sơ sinh đều làm từ sữa bò, chỉ một số ít được làm từ sữa dê và đậu nành.

Để chọn được loại sữa tốt nhất cho con, mẹ phải biết con mình cần công thức sữa như thế nào, hàm lượng các chất ra sao, (bạn có thể tham khảo bảng so sánh nồng độ các chất có trong sữa bò nguyên kem, sữa mẹ và sữa công thức, theo phân tích của các nhà khoa học) để lựa chọn ra một loại sữa phù hợp nhất với con mình.

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi

Tùy thuộc vào độ tuổi, giai đoạn phát triển của trẻ để các mẹ đưa ra những lựa chọn thích hợp như:

  • Sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân
  • Sữa dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
  • Sữa dành cho trẻ từ 6 tháng đến 1 năm
  • Sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi

Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh theo nguồn gốc xuất xứ

Việc tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ vô cùng quan trọng, bởi thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa khác nhau, còn chưa kể đến các loại hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái…Đối với sữa cho trẻ sơ sinh nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì không những trẻ không phát triển được mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các dòng sữa cho trẻ sơ sinh được sử dụng nhiều nhất

Các loại sữa có nguồn gốc từ Mỹ như Similac thường có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác. Giá bán sản phẩm cũng ở mức hợp lý với chất lượng.

Ngoài ra các dòng sữa đến từ các nước Nhật Bản, Đức… cũng rất tốt, các mẹ nên tham khảo.

Với những kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh mà chúng tôi mới chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn loại sữa tốt nhất cho con mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments