Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả

0
63178
kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả
kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả

Gác xép là một bộ phận nằm giữa sàn và trần nhà có thể chứa đồ hoặc để ngủ, hiện nay có rất nhiều gia đình xây gác xép để tận dụng tối đa chiều cao của ngôi nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả cho bạn tham khảo.

Tóm tắt nội dung

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả

So với việc xây thêm lầu thì việc làm gác xép có lẽ đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu gác xép được xây từ đâu thì sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn việc bạn sửa nhà có sẵn để xây thêm gác xép. Chính vì thế bạn cần phải có kinh nghiệm trước khi quyết định việc sửa nhà và xây thêm gác xép để vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm được thời gian.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả
gác xép tận dụng chiều cao của ngôi nhà

Xác định xây gác xép để làm gì?

Bạn cần phải xác định rõ ràng ngay từ đầu việc xây gác xép nhầm sử dụng cho mục đích gì. Bạn dùng khu vực này làm phòng khách, phòng ngủ,… Khi đã xác định được mục đích sử dụng thì việc lên bản thiết kế và thi công sẽ dễ dàng hơn từ đó sẽ tính được khoảng chi phí cần dùng chính xác hơn.

Xem lại khả năng tài chính

Từ việc xác định mục đích sử dụng của gác xép bạn sẽ tính toán ra được chi phí để xây dựng hoàn thành một cái gác xép để từ đó bạn có thể xem lại khả năng tài chính hiện tại của mình có đủ để thực hiện hay không.

Chọn đơn vị uy tín để thi công

Việc chọn một đơn vị uy tín để thi công làm gác xép sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn sẽ đỡ tốn nhiều chi phí, tiết kiệm được thời gian và hơn hết nếu đơn vị đã có kinh nghiệm thi công thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ. Chính vì thế để tìm được một đơn vị uy tín bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè người thân để chọn được một đơn vị thích hợp nhất.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả
Chọn đơn vị uy tín để thi công

Kiểm tra lại nền móng

Trước khi tiến hành làm gác xép bạn cần kiểm tra lại nền móng của ngôi nhà. Nếu móng yếu thì tiến hành gia cố thêm cho chắc chắn tăng sức chịu tải lên. Điều này là rất quan trọng và không thể bỏ qua vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn cũng chính là ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.

Chọn vật liệu để làm gác xép

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn các loại vật liệu thích hợp để làm gác xép cho gia đình mình. Hiện nay có 3 loại phổ biến như sau:

Ván nhựa chịu lực PVC: với ưu điểm là giá thấp và đa dạng về màu sắc cũng như kiểu dáng có khả năng chịu lực tốt, có thể kháng nước và chống mối mọt, chống trơn trượt hiệu quả.

Ván gỗ: Nếu bạn muốn gác xép đẹp hơn tinh tế hơn thì có thể sử dụng ván gỗ để làm gác xép ưu điểm là đẹp trong tinh tế những nhược điểm là giá thành thường cao và không quá nhiều mẫu để lựa chọn.

Tấm xi măng: ưu điểm của việc sử dụng tấm xi măng chính là đem lại khả năng chịu lực tốt cho gác xép và bền hơn 2 vật liệu trên nhưng nhược điểm là sẽ khó vận chuyển và rất dễ nứt vỡ khi phải cắt xén.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả
Chọn vật liệu để làm gác xép

Chú ý ánh sáng của gác xép

Việc ánh sáng có rọi vào được hay không cũng là một phần quan trọng nên vì thế trước khi thực hiện làm gác xép bạn cần chú ý đến việc này. Ánh sáng mặt trời rất tốt sẽ giúp không gian thêm thoáng và thoải mái hơn vì thế hãy tính toán cẩn thận để tận dụng hiệu quả nguồn ánh sáng tự nhiên này.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép hiệu quả
Chú ý ánh sáng của gác xép

Trên đây là bài kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

Trang thông tin tổng hợp – Viet8.net

Previous articleVăn khấn đổ móng nhà đúng chuẩn phong thuỷ
Next articleVăn khấn gia tiên đúng chuẩn và đầy đủ nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here